Thời Sự

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chủ Nhật, 10/11/2019

Ngày 8/11/2019, Quốc hội bước sang ngày thứ ba, cũng là ngày cuối cùng tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành.

Toàn cảnh phiên chất vấn
Theo chương trình, trong ngày thứ ba các đại biểu Quốc hội chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông. Nội dung chất vấn tập trung vào công tác quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình; cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội; quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng; ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Chính phủ điện tử.

Sau phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, từ 14 giờ 45 đến 16 giờ 45 phút, Quốc hội đã nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo làm rõ vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trương Hòa Bình, Trịnh Đình Dũng và các Bộ trưởng có liên quan đã tham gia giải trình thêm tại phiên chất vấn.

Phát biểu kết thúc 3 ngày chất vấn của đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ và tinh thần trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 đối với 4 nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm chính của 4 vị Bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Bên cạnh đó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo làm rõ thêm các nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của các vị ĐBQH.

Tham gia phiên chất vấn và trả lời chất vấn có gần 250 lượt đại biểu chất vấn và tranh luận. Các đại biểu Quốc hội đã nắm chắc thực tiễn, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, nêu câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, sâu sắc, đi thẳng vào vấn đề, nhiều đại biểu tranh luận để làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm.

Cơ bản các vị đại biểu Quốc hội hài lòng với những nội dung trả lời của các thành viên Chính phủ. Qua 8 kỳ họp phiên chất vấn và trả lời chất vấn cho thấy, sự năng động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và trách nhiệm của các thành viên Chính phủ trước Quốc hội, trước cử tri; trách nhiệm, trí tuệ và năng lực hoạt động của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường, không khí dân chủ, đổi mới, tính chuyên nghiệp của hoạt động Quốc hội đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri.

Tin, ảnh Linh Duy


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: