Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường: Khánh thành và bàn giao 7 nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ Sáu, 08/11/2019

Ngày 8/11/2019, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tổ chức khánh thành và bàn giao 7 ngôi nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn gồm: Bà Nguyễn Thị Nghị (thôn Ngược Phù Lập, xã Tam Phúc), ông Hà Văn Vĩnh (thôn Liễu, xã Vĩnh Thịnh), ông Bùi Văn Hải (thôn Phủ Yên 4, xã Yên Lập), ông Nguyễn Văn Hồng (thôn Phong Doanh, xã Bình Dương), bà Đường Thị Chung và Nguyễn Thị Luân cùng ở thôn Nam, xã Lũng Hòa. Đây đều là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở mà không có khả năng xây mới.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tặng quà và bàn giao nhà đại đoàn kết tặng hộ ông Hà Văn Vĩnh, thôn Liễu, xã Vĩnh Thịnh

Dự và phát biểu tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghị và gia đình ông Hà Văn Vĩnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh nhấn mạnh: Việc giúp các hộ nghèo trên địa bàn xóa nhà tạm, nhà dột nát, ổn định nơi ở để yên tâm xây dựng cuộc sống là hoạt động quan trọng đã và đang được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các nhà hảo tâm và cộng đồng nhân dân huyện Vĩnh Tường tích cực thực hiện.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa đó, năm 2019, từ nguồn tài trợ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, 30 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết, trong đó, có 8 hộ được xây tặng, 22 hộ được hỗ trợ xây dựng, tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng. Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng, các căn nhà đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Minh Thịnh cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ là Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và chúc mừng 2 gia đình có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Với tinh thần hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”, nhân Ngày quốc tế phòng chống đói nghèo và Ngày Vì người nghèo Việt Nam (17/10), đồng chí đề nghị và mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm tiếp tục chung tay, đồng hành cùng các hoạt động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo khó khăn để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng và sớm hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng. Các nhà hảo tâm và bà con nhân dân tiếp tục nêu cao truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ thường xuyên và kịp thời cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: