Thời Sự

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn trả lời chất vấn

Thứ Năm, 07/11/2019

Ngày 6/11/2019, Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành. Đây là một trong những hoạt động đặc biệt quan trọng của kỳ họp Quốc hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri, nhân dân cả nước theo dõi qua phát thanh và truyền hình trực tiếp.

Sau khi Chủ tịch Quốc hội phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội nhóm vấn đề thứ nhất liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Đại biểu Lê Thị Nguyệt đặt câu hỏi chất vấn. Ảnh TTXVN
Đại biểu Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã đặt câu hỏi chất vấn về vấn đề: Cách giải quyết để sản phẩm nông nghiệp Việt Nam không bị ép giá; sản xuất nông nghiệp bao giờ cho hết manh mún, nhỏ lẻ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết : Hiện nay, nước ta đã và đang cố gắng để nâng tầm chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đã có nhiều tín hiệu tích cực trong thời gian vừa qua, ví dụ như Hoa Kỳ công bố Việt Nam đạt tiêu chuẩn về cá tra… Đối với vấn đề thứ hai, theo bộ trưởng, để hạn chế sản xuất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ, có các biện pháp như: Tích tụ ruộng đất, dồn thửa đổi ruộng như một số tỉnh đã làm trong thời gian qua, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc; bên cạnh đó, phát triển công nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Chiều cùng ngày, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ hai. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn; các Bộ trưởng, Trưởng ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công an, Thanh tra Chính phủ cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Linh Duy


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: