Thời Sự

Sự kiện nổi bật 14/7/2021

Thứ Tư, 14/07/2021

1.Nepal có Thủ tướng mới

Thông tin của hãng PTI cho biết ngày 13-7, Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari đã bổ nhiệm ông Sher Bahadur Deuba làm Thủ tướng nước này. Đây là lần thứ năm ông Deuba, 74 tuổi, đảm nhiệm chức vụ trên.

Ông Sher Bahadur Deuba. Ảnh: globalcirculate.com

2. Pháp thông báo kế hoạch tổng tuyển cử

Ngày 13-7, người phát ngôn chính quyền Pháp Gabriel Attal đã thông báo cụ thể kế hoạch tổng tuyển cử tại nước này.

Theo đó, vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 10-4-2022 và vòng thứ 2 diễn ra vào ngày 24-4-2022.

Cũng theo ông Attal, các cuộc bầu cử lập pháp được ấn định vào ngày 12-6 và 19-6-2022.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trúng cử nhiệm kỳ 5 năm vào ngày 7-5-2017 và nhậm chức vào ngày 14-5 cùng năm đó.

3. Nhật Bản công bố Sách Trắng quốc phòng năm 2021

Theo Hãng thông tấn Kyodo, ngày 13-7, Nhật Bản đã công bố Sách Trắng quốc phòng năm 2021. Với độ dày 469 trang, tài liệu nêu các mục tiêu trong chính sách quốc phòng của Nhật Bản trước bối cảnh môi trường an ninh ngày càng phức tạp, đó là hợp nhất và xây dựng sức mạnh tổng hợp, ngăn chặn các mối đe dọa nhằm vào Nhật Bản.

4. Chiến lược “Một châu Âu kết nối toàn cầu”: Thúc đẩy sự liên kết

Các quan chức ngoại giao EU thảo luận bên lề cuộc họp tại thủ đô Brussels (Bỉ) vào ngày 12-7

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa nhất trí thông qua chiến lược xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm tăng cường liên kết khu vực này với thế giới với tên gọi “Một châu Âu kết nối toàn cầu”. Bước đi được kỳ vọng không chỉ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và đối ngoại, mà còn góp phần bảo đảm lợi ích an ninh cùng các giá trị của châu Âu trong một thế giới ngày càng nhiều thách thức và biến động.

5. Phấn đấu đến năm 2025, có ít nhất 80% số xã toàn quốc đạt chuẩn nông thôn mới

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan phát biểu tại phiên họp.

Chiều 13-7, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 58, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

6. Giảm thời gian nằm viện với bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng

Cuối giờ chiều 13-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc họp với Bộ phận thường trực hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, hai chiến lược được thay đổi, đó là việc giảm thời gian nằm viện với bệnh nhân không triệu chứng và điều chỉnh thời gian cách ly.

7. Bắc Bộ oi nóng, vùng núi có mưa to và dông cục bộ

Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mây, ngày nắng oi với nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Vùng núi các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khổng Đương (theo hanoimoi.com.vn)

 

 

 

 

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: