Thời Sự

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc

Thứ Tư, 14/07/2021

Sáng 14/7, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH du lịch DIC – Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH nhằm trang bị kiến thức để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng thực hành phương án chữa cháy khi có xảy ra sự cố.

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại khách sạn Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc

Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc xây dựng tại khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên đi vào hoạt động từ năm 2019, có quy mô 6 tầng, diện tích xây dựng khoảng 4.700m2, gồm 1 tầng hầm sử dụng dịch vụ karaoke, các tầng phía trên sử dụng kinh doanh dịch vụ lưu trú với tiêu chuẩn 5 sao có sức chứa hàng nghìn khách cùng các tiện ích nghỉ dưỡng.

Từ năm 2020 đến nay, khách sạn đã đồng hành cùng chính quyền và người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 trở thành địa điểm tiếp nhận những trường hợp nhiễm và cách ly dịch bệnh.

Tình huống cháy giả định vào hồi 08 giờ 30 phút, do hệ thống điện tại phòng nghỉ tầng 4 gặp sự cố làm phát sinh tia lửa điện gây cháy lớn, cháy lan ra toàn bộ các khu tầng. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng triển khai đội hình cứu người, cứu tài sản, dập lửa, đồng thời gọi 114 để báo cháy.

Khi đám cháy xảy ra, tòa nhà có hơn 200 thuộc diện cách ly y tế và nhân viên bị mắc kẹt; một người số người hoảng loạn chen lấn dẫn đến vấp ngã.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh lập tức huy động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe CNCH, 1 xe cứu thương và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước tổ chức chữa cháy, giải cứu người ở tầng cao. Nhân viên và khách được tiến hành sơ tán ra ngoài qua xe thang và đệm hơi.

Với sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chặt chẽ giữa các lực lượng, cùng sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc, sau thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Kết thúc diễn tập, các lực lượng chức năng tiến hành họp rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình triển khai phương án chữa cháy và CNCH.

Hoạt động diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ nhân viên trong khách sạn về tầm quan trọng của công tác PCCC trong tình hình hiện nay.

Tin, ảnh: Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: