Thời Sự

Sự kiện nổi bật 22/10/2019

Thứ Ba, 22/10/2019

1.Nhật Bản chính thức cử hành lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

Nhật hoàng Naruhito làm lễ tại Điện thờ cung Hoàng gia ở Tokyo, trước lễ đăng quang ngày 22-10

Trong trang phục hoàng bào, vị Hoàng đế thứ 126 của Nhật Bản bước vào Phòng Khánh tiết, theo sau là các thị thần cầm biểu trưng của Hoàng gia (gươm và đá quý), quốc ấn và ấn riêng.

2.Ông Morales có thể tái đắc cử Tổng thống Bolivia ngay tại vòng 1

 

Cơ quan Bầu cử tối cao Bolivia tối 21-10 cho biết với 95% số phiếu được kiểm, Tổng thống Morales đã giành được hơn 46% số phiếu ủng hộ, cao hơn đối thủ Carlos Mesa, người chỉ nhận được 37% số phiếu.

3.Cử tri Canada chính thức bước vào cuộc bầu cử liên bang lần thứ 43

Thủ tướng Justin Trudeau (Áo trắng) vận động tranh cử

Các cuộc khảo sát mới nhất đều cho thấy đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau và đảng Bảo thủ của ông Andrew Scheer đang ở thế ngang bằng.

4.Kinh tế thế giới: Nguy cơ mất đà tăng trưởng

 

Kỳ họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington (Mỹ) vừa khép lại với những cảnh báo về đà giảm tốc của tăng trưởng toàn cầu và sự suy yếu trong hoạt động thương mại. Lo ngại hệ lụy khó lường từ những bất đồng ngày càng gia tăng giữa các cường quốc, hai định chế tài chính lớn nhất thế giới đã kêu gọi 189 nước thành viên hạn chế những hành động có thể làm tổn hại thêm nữa nền kinh tế thế giới.

5.Xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị sữa Việt Nam và Trung Quốc

Ngày 22-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) công bố xuất khẩu lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

6.Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2020 tổ chức vào tháng 3-2020

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 228/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2020. Theo kế hoạch, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30-3-2020 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

(Theo hanoimoi.com.vn)

 

 

 

 

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: