Thời Sự

Vĩnh Tường tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ Năm, 17/10/2019

Chiều 17/10/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Vĩnh Tường.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh trao Giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.
10 năm qua, huyện Vĩnh Tường đã huy động hơn 6.500 tỷ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đến 30/9/2019, toàn huyện có 26/26 xã (đạt 100%) số xã được công nhận đạt chuẩn NTM (là huyện có số xã đạt chuẩn NTM nhiều nhất tỉnh); huyện phấn đấu hoàn thành 100% các tiêu chí huyện NTM trong năm 2019.

Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và nhân dân, diện mạo nông thôn huyện Vĩnh Tường ngày càng được khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao.

Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 18,75 triệu đồng (năm 2011) lên 41,5 triệu đồng (năm 2018); 100% các tuyến đường trục huyện, trục xã đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; các công trình thủy lợi được cứng hóa đảm bảo tưới, tiêu nước hợp lý trong toàn hệ thống; 100% số xã có hệ thống điện được đầu tư theo đúng quy hoạch, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của huyện; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 22 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Minh Thịnh biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, các địa phương trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Để hoàn thành những mục tiêu đến năm 2025, có 50% xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 100% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2030, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các ngành, tổ chức đoàn thể gắn việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM với thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Tiếp tục kiên trì chỉ đạo thực hiện dồn thửa đổi ruộng, từng bước tập trung tích tụ ruộng đất, hình thành cánh đồng mẫu lớn để từng bước áp dụng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thường xuyên tăng cường đôn đốc, kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, gắn với rà soát nghiên cứu và đề xuất ban hành các cơ chế chính sách phù hợp với tình hình thực tế. Thực hiện có hiệu quả việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, nhất là đối với các xã đã được công nhận đạt chuẩn...

Nhân dịp này, 12 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, giai đoạn 2010-2020 được khen thưởng.

Tin, ảnh Thúy Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: