Thời Sự

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống đơn vị TNXP xây dựng Hồ Đại Lải

Thứ Năm, 17/10/2019

Ngày 17/10/2019, Ban liên lạc đơn vị TNXP xây dựng hồ Đại Lải kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (17/10/1959 - 17/10/2019).

Đại diện Báo Tiền Phong trao quà tặng các cựu TNXP xây dựng hồ Đại Lải có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh Trà Hương

Hồ Đại Lải là công trình thủy nông lớn đầu tiên của tỉnh, với vai trò giữ nước, chống hạn cho hơn 5 nghìn ha lúa của 2 huyện Kim Anh (Hà Nội) và Bình Xuyên. Hồ còn cho thu hoạch từ 200-300 tấn cá/năm. Việc xây dựng hồ Đại Lải góp phần chống biến đổi khí hậu, biến nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái của tỉnh.

Để xây dựng hồ Đại Lải giai đoạn 1959-1963, tỉnh đã huy động 4 lực lượng lao động tham gia, trong đó, lực lượng TNXP là chủ lực, khoảng 1.200 người. Với tinh thần xung kích, lực lượng TNXP đã đem sức trẻ, tuổi thanh xuân, tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công trình thủy lợi hồ Đại Lải đã được đón các phái đoàn của Chính phủ, Học viện Thủy lợi và các chuyên gia nước ngoài tới thăm, cố vấn và giúp đỡ. Ngoài ý nghĩa phục vụ sản xuất, ngày nay, hồ Đại Lại được đầu tư, xây dựng khang trang là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đóng góp doanh thu lớn vào ngân sách của tỉnh.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng TNXP xây dựng hồ Đại Lại, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1986 công nhận đơn vị xây dựng hồ Đại Lải là đơn vị TNXP trong thời kỳ xây dựng XHCN ở miền Bắc. Đến nay, 100% TNXP xây dựng hồ Đại Lải được hưởng bảo hiểm y tế và trợ cấp 1 lần; 95% TNXP được tặng Kỷ niệm chương…

Nhân dịp này, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn trao 50 suất quà tặng các cựu TNXP xây dựng hồ Đại Lải có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 25 triệu đồng.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: