Thời Sự

Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019

Thứ Năm, 17/10/2019

Ngày 17/10/2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019. Dự lễ phát động, có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các huyện, thành phố.

Các đại biểu tham gia ủng hộ trực tiếp Quỹ "Vì người nghèo" năm 2019. Ảnh Trường Khanh

Thời gian qua, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, góp phần cùng Đảng và chính quyền chăm lo tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Công tác vận động, tiếp nhận sự đóng góp tự nguyện của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn trong tỉnh được tiến hành kịp thời, công khai; công tác quản lý quỹ và sử dụng quỹ đảm bảo đúng quy định.

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tiếp nhận hơn 22,1 tỷ đồng. Quỹ đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 264 nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 15,5 tỷ đồng; hỗ trợ cho hàng nghìn hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hàng tỷ đồng.

Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Vận động mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập; các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm và các gia đình ủng hộ tự nguyện theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Ngay tại lễ phát động, các đại biểu đã tham gia nhắn tin ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" theo cú pháp VNN n gửi 1408 (n là số lần ủng hộ, mỗi lần 20.000 đồng) và trực tiếp ủng hộ quỹ được hơn130 triệu đồng, trong đó, 120 triệu đồng do ông Nguyễn Quốc Việt, Vụ trưởng Vụ hành chính, Văn phòng Chính phủ gửi ủng hộ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết tại thành phố Vĩnh Yên và huyện Yên Lạc.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tiếp tục nhận sự ủng hộ qua số tài khoản 3761.9011396.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: