Thời Sự

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV năm 2019

Thứ Tư, 16/10/2019

Chiều 16/10/2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh Dương Chung

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; các thành viên Ban ATGT tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, 9 tháng năm 2019 (tính từ ngày 15/12/2018 đến 14/9/2019), toàn quốc xảy ra 12.675 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.659 người, bị thương 9.619 người.

So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 567 vụ (giảm 4,28%), số người chết giảm 353 người (giảm 5,87%), số người bị thương giảm 700 người (giảm 6,78%).

Trong đó có 45 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 22 địa phương giảm trên 10% số người chết, đặc biệt có 7 tỉnh là Kiên Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Tây Ninh, Lào Cai, An Giang, Bến Tre giảm trên 30% số người chết do TNGT; còn 16 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2018, trong đó 6 tỉnh tăng trên 10% là: Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Khánh Hòa.

Trong 9 tháng, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã lập biên bản xử lý hơn 3 triệu trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền gần 2.000 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe gần 250.000 trường hợp, tạm giữ trên 437.000 phương tiện.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tình hình TNGT có những diễn biến phức tạp. 9 tháng năm 2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 28 vụ TNGT, làm 27 người chết, 20 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2018 tăng 1 vụ, tăng 4 người chết, tăng 1 người bị thương).

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận làm rõ kết quả đạt được trong công tác bảo đảm TTATGT, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; những giải pháp, kinh nghiệm của một số địa phương trong việc kéo giảm TNGT...

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong việc đảm bảo TTATGT, có những cố gắng, nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm số vụ, số người chết, số người bị thương vì TNGT; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần kịp thời khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí yêu cầu các bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đến tận cơ sở, phường, xã, thị trấn, tổ dân phố.

Đổi mới phương thức tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông theo tổ chức gắn với vai trò nêu gương của người đứng đầu; tập trung xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong đơn vị kinh doanh vận tải, doanh nghiệp, khu công nghiệp có đông công nhân, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề.

Tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia vừa được Quốc hội thông qua. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Kết luận số 45 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18; Nghị quyết số 12 của Chính phủ, Kế hoạch Năm ATGT 2019 tại địa phương; tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác bảo đảm TTTAGT 9 tháng, định hướng nhiệm vụ Quý IV năm 2019.

Xây dựng Kế hoạch thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm TTATGT dịp cao điểm Tết dương lịch, Tết nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2020. Tiếp tục thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT...

Thúy Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: