Thời Sự

Dư âm trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 giữa Indonexia và Việt Nam tại địa bàn Vĩnh Phúc: Ngăn chặn cổ động viên quá khích đua xe trái phép

Thứ Tư, 16/10/2019

20h15 phút ngày 15/10/2019, trận đấu bóng đá giữa 2 đội tuyển Indonexia và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3, World Cup 2022 kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về đội tuyển Việt Nam. Trong lúc hàng triệu người hâm mộ nước nhà lâng lâng với men say chiến thắng của những chàng trai “Rồng vàng” thì trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên, khá nhiều thanh niên có thể gọi là “cổ động viên quá khích” đã tụ tập, hò hét kêu gọi nhau xuống đường để thực hiện cái gọi là “ăn mừng chiến thắng” của đội nhà. Hầu hết những thanh niên này tập trung thành hội nhóm, phóng xe mô tô phân khối lớn lạng lách trên nhiều tuyến đường, phố lớn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cả những người dân sinh sống tại các khu phố nội thành.

 

Nắm chắc tình hình từ trước khi trận đấu diễn ra, lực lượng công an Vĩnh Yên đã xây dựng kế hoạch, bố trí nhiều phương án chi tiết nhằm trấn áp những đối tượng quá khích, phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ đúng Luật Giao thông đường bộ.

Được biết, Công an Thành phố Vĩnh Yên đã huy động 100% quân số, cùng với lực lượng tăng cường, lên đến hơn 170 cán bộ chiến sĩ chốt chặn, điều tiết giao thông tại tất cả các tuyến đường trọng yếu, nút giao trọng điểm trên địa bàn. Nhờ vậy, dù ban đầu, theo thông tin chúng tôi nhận được là rất có khả năng trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên sẽ có nhiều điểm tập trung đông người, nhiều vụ việc đua xe trái phép diễn ra nhằm “ăn mừng chiến thắng” của đội tuyển nhưng cuối cùng, cơ bản những khả năng trên đã không xảy ra trên thực tế.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Vĩnh Phúc ghi lại được ngay sau trận đấu giữa 2 đội tuyển Indonexia và Việt Nam.

Nhiều cổ động viên quá khích phóng xe mô tô phân khối lớn với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cả người dân ven đường. (Trong ảnh: Dù thiết bị ghi hình của phóng viên khá hiện đại vẫn không bắt kịp những khoảnh khắc kinh hoàng của quái xế)
Hậu quả nhãn tiền của nhiều quái xế là "đo đường", khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ và lực lượng chức năng thêm vất vả khi làm nhiệm vụ
Một quái xế bị lực lượng chức năng "bắt nóng" tại hiện trường
Những thanh niên gây rối trật tự công cộng bị lực lượng chức năng trấn áp
Hàng chục phương tiện đua xe trái phép bị thu giữ tại chỗ
Hơn 23h đêm 15/10/2019, lực lượng công an Thành phố Vĩnh Yên vẫn chốt chặn tại nhiều tuyến đường trọng điểm
Trong khi nhiều kẻ quá khích mượn danh người hâm mộ bóng đá để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì nhiều cổ động viên chân chính vẫn lặng lẽ ngồi tận hưởng niềm vui chiến thắng theo cách riêng của mình.

 

Nhóm phóng viên Báo Vĩnh PhúcTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: