Thời Sự

Thành phố Vĩnh Yên: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và đại diện nhân dân năm 2019

Thứ Ba, 15/10/2019

Ngày 15/10/2019, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và đại diện nhân dân năm 2019. Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu tại hội nghị. Ảnh Kim Ly

Thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố năm 2019, đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Năm 2019, tổng giá trị sản xuất của thành phố ước đạt 5.700 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2018; tổng thu ngân sách ước thực hiện 1.775 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2018, tăng 22% so với dự toán giao. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng được quan tâm; an sinh xã hội được đảm bảo…

Đối thoại với lãnh đạo thành phố, đại biểu các xã, phường bày tỏ sự phấn khởi đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2019, đồng thời, phản ánh một số vấn đề nổi cộm, bức xúc, được dư luận quan tâm như: Công tác đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án trên địa bàn thành phố còn gặp khó khăn do giá đền bù của Nhà nước và doanh nghiệp có sự chênh lệch; công tác quản lý, khai thác chợ Vĩnh Yên hiện còn bất cập, nhiều ki ốt trong chợ không có người kinh doanh hoặc kinh doanh không hiệu quả; nút giao thông giao giữa đường 33m với đường Kim Ngọc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thôn.

Bên cạnh đó, đại diện các xã, phường cũng đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm công tác chỉnh trang đô thị; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống thoát nước thải trên địa bàn thành phố; xây dựng thêm các vườn hoa, công viên, đầu tư thiết bị luyện tập thể dục thể thao tại các khu dân cư; có cơ chế hỗ trợ cho hoạt động của các tổ liên gia; quan tâm mở rộng đường 305 từ Quán Tiên đi Yên Lạc; thực hiện lát vỉa hè tại tuyến đường Lý Thường Kiệt (đoạn từ ngã tư Tam Dương đến cầu vượt đường sắt); triển khai xây dựng tuyến đường vào Bãi rác Núi Bông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ Định Trung, Khai Quang…

Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lương Văn Long đã tiếp thu, trả lời và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời, phân công các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc lĩnh vực phụ trách.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên khẳng định: Những kiến nghị, đề xuất của nhân dân sẽ được lãnh đạo thành phố nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất. Đồng chí yêu cầu MTTQ thành phố phối hợp với UBND thành phố tổng hợp, khẩn trương xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; có văn bản trả lời gửi về MTTQ các xã, phường. Ủy ban MTTQ thành phố phát huy vai trò là cơ quan giám sát việc giải quyết những kiến nghị của người dân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Năm nay là năm thứ 3 thành phố Vĩnh Yên tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Đây là phương thức để người dân góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng và nhân dân. Qua đó giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được trực tiếp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, từng bước nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và cán bộ công chức, viên chức thành phố trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố sẽ tăng cường đối thoại với nhân dân; thực hiện tốt việc tiếp công dân định kỳ; chỉ đạo 100% xã, phường tổ chức hiệu quả việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân và báo cáo về Thành ủy theo quy định. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn nhân dân tiếp tục có các ý kiến tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước… góp phần xây dựng thành phố Vĩnh Yên ngày phát triển.

Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: