Thời Sự

Báo Đảng tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Thứ Ba, 15/10/2019

Đó là chủ đề Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc mở rộng lần thứ 27, năm 2019 do Báo Thái Bình đăng cai tổ chức ngày 15/10/2019 tại thành phố Thái Bình.

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; đại diện lãnh đạo 51 Báo Đảng các địa phương tham dự hội thảo.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu đề dẫn hội thảo,Tổng Biên tập Báo Thái Bình Vũ Anh Thao nhấn mạnh: Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố lần thứ 27 năm 2019 với chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ đại hội Đảng các cấp”, diễn ra vào thời điểm Đảng bộ các tỉnh, thành phố trong cả nước vừa triển khai quán triệt, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và đang khẩn trương chỉ đạo các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội thảo lần này là một dịp để Báo Đảng các tỉnh, thành phố trong khu vực cùng nhau nhìn lại những việc đã làm, cùng trao đổi, chia sẻ để nhân rộng những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố; đồng thời tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống. Để cuộc hội thảo đạt kết quả cao, Ban tổ chức hội thảo đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề trọng tâm như: Công tác chỉ đạo tuyên truyền về xây dựng Đảng, về đại hội Đảng các cấp như thế nào; việc chọn cử phóng viên viết về xây dựng Đảng sao cho đúng người đúng việc; làm thế nào để đổi mới, nâng cao tính hấp dẫn, thuyết phục trong các bài viết tuyên truyền về xây dựng Đảng. Khi tuyên truyền về vấn đề này, báo Đảng địa phương cần tập trung vào những vấn đề cụ thể gì (trước, trong và sau Đại hội)…

Trao cờ luân lưu cho Báo Vĩnh Phúc

Phát biểu chào mừng hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên bày tỏ vui mừng đến dự Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 27, năm 2019; thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Bình và khẳng định để đạt được những kết quả đó, ngoài sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của Trung ương; sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, còn có sự chung sức, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cũng nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Vì vậy, Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 27 năm 2019 với chủ đề “Báo Đảng tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp” là diễn đàn quan trọng, có tính thời sự và thực tiễn sâu sắc; là cơ hội để các Báo Đảng địa phương chia sẻ về những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng nói chung, tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần vào thành công của Đại hội.

Các tham luận tại hội thảo đều nhấn mạnh, chủ đề hội thảo lần này có ý nghĩa thiết thực đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Một số tham luận cho rằng Báo Đảng các địa phương cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể cả trước, trong và sau đại hội. Mở các chuyên trang, chuyên mục; đổi mới cách tuyên truyền để tránh sơ cứng, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Bên cạnh tuyên truyền những kết quả nổi bật đã đạt được, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, các Báo Đảng địa phương cần tuyên truyền những vấn đề nổi cộm, được dư luận quan tâm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa...

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá cao ý nghĩa của hội thảo lần này và nhấn mạnh, Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị trọng đại. Đây là dịp các Báo Đảng địa phương thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình. Để thực hiện tốt vai trò của mình, Báo Đảng các địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của T.Ư, địa phương để tuyên truyền sát, đúng. Đồng thời, phải ứng dụng nền tảng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền...

Trong chương trình hội thảo, Báo Thái Bình cũng tổ chức sơ kết cuộc thi báo chí viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình”; trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm có chất lượng; tổ chức trao cờ luân lưu cho Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh phía Bắc lần thứ 28, năm 2020.

Tin, ảnh N.PTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: