Thời Sự

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Thứ Tư, 09/10/2019

Sáng 9/10/2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tam Đảo trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội với cử tri huyện Tam Đảo. Ảnh Trường Khanh

Sau khi nghe đồng chí Trần Hồng Hà thông báo về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tình hình phát triển KT-XH của đất nước, của tỉnh 9 tháng năm 2019, cử tri huyện Tam Đảo nhất trí cao với những nội dung sẽ được thảo luận, xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quảKT - XH của đất nước, của tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Cử tri huyện Tam Đảo đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đề nghị giữ nguyên số lượng Phó Chủ tịch UBND và HĐND; cần có tổ đại biểu HĐND cấp xã. Đối với Luật Cán bộ công chức, viên chức sửa đổi cần bổ sung khung, số lượng các cơ quan trực thuộc cấp tỉnh; nghiên cứu, bổ sung quy định điều động, thuyên chuyển viên chức.

Các cử tri cũng kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: Giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cán bộ, con em nông, lâm trường cũ và các hộ dân ở thị trấn Tam Đảo; có phương án xử lý tình hình ô nhiễm môi trường ở xã Hợp Châu, nhất là ô nhiễm dòng suối Mơ, điểm tham quan Thác Bạc, thị trấn Tam Đảo; đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm công nhận xã Hợp Châu, xã Đại Đình là thị trấn; có cơ chế, chính sách cụ thể đối với các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, nên bố trí lực lượng dân quân thường trực; cần quy định chi tiết về diện tích và dân số để không cần xin ý kiến của nhân dân trong việc sáp nhập thôn, tổ dân phố; có giải pháp triển khai giai đoạn 2 của Trung tâm văn hóa Tây Thiên để người dân tại thôn Đồng Thõng, xã Đại Đình sớm ổn định cuộc sống; có quy hoạch, định hướng cấp phép cho loại hình kinh doanh Homestay...

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, lãnh đạo UBND huyện trực tiếp giải trình; đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội xem xét, giải quyết.

Lê ThảoTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: