Thời Sự

Sự kiện nổi bật 7/10/2019

Thứ Hai, 07/10/2019

1.Nga tái khẳng định lập trường ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela Maduro (bên phải) tiếp Phó Thủ tướng Nga Borisov (bên trái). Ảnh: Sputnik

Hãng tin Reuters ngày 6-10 đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov vừa có cuộc gặp với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại thủ đô Caracas (Venezuela) nhằm tái khẳng định lập trường ủng hộ chính quyền của vị Tổng thống 56 tuổi này, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây kể từ sau cuộc khủng hoảng chính trị hồi tháng 1-2019.

2.Hàn Quốc mong muốn kết thúc đàm phán FTA với 3 quốc gia ASEAN trước tháng 11

Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Hàn Quốc, ông Joo Hyung-chul, trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 6-10-2019

Ngày 6-10, Cố vấn Kinh tế Nhà Xanh Joo Hyung-chul cho biết, Hàn Quốc đang nỗ lực kết thúc các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Malaysia, Philippines và Indonesia trước tháng 11, khi các nhà lãnh đạo ASEAN gặp nhau tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN diễn ra ở thành phố cảng Busan phía Nam nước này.

3.Mỹ áp thuế trừng phạt EU từ ngày 8-10

Từ 8-10, Mỹ sẽ chính thức áp đặt thuế trừng phạt Liên minh châu Âu (EU) với khối hàng hóa trị giá 7,5 tỷ USD. Các quốc gia hỗ trợ Airbus như Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Anh sẽ chịu tác động chính từ các biện pháp này. Thông báo nêu rõ, Mỹ áp những mức thuế giới hạn dù WTO cho phép đánh thuế lên tới 100%, nhưng cũng đồng thời cảnh báo Washington có thể tăng thuế hoặc thay đổi mặt hàng bị đánh thuế bất kỳ lúc nào.

4.Việt Nam đứng thứ hai khu vực về tăng trưởng kinh tế Internet

Nền kinh tế Internet của khu vực Đông Nam Á dự báo chạm ngưỡng 100 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2019, tăng 39% so với năm 2018. Ngành công nghiệp trực tuyến khu vực Đông Nam Á đã tăng quy mô gấp ba lần trong 4 năm qua khi người dùng trẻ tuổi chuyển sang sử dụng điện thoại để làm mọi thứ từ ngân hàng, chơi game và mua vé máy bay.

5.Thông hầm đường bộ 7.200 tỷ đồng dài nhất Đông Nam Á

Những hạng mục còn lại đang thi công gồm bê-tông vỏ hầm, nền mặt đường, hệ thống thoát nước...

Mũi khoan cuối cùng thông hầm Hải Vân 2 vừa hoàn tất. Công trình hầm đường bộ 7.200 tỷ đồng nối thông Thừa Thiên - Huế với Đà Nẵng do người Việt làm chủ hoàn toàn công nghệ.

6.Hà Nội mưa mát trong những ngày đầu tuần

Từ chiều tối nay (7-10), ở khu vực phía đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày mai mưa sẽ mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ. Hà Nội ngày mát dịu, đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

(Theo hanoimoi.com.vn)

 

 

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: