Thời Sự

Đại đức Thích Thanh Toàn xin xả giới hoàn tục

Chủ Nhật, 06/10/2019

Buổi họp chiều ngày 5/10/2019 tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Thanh Toàn đã xin xả giới hoàn tục, giao chùa Nga Hoàng cho Giáo hội Phật giáo tỉnh quản lý.

Đây là phiên họp thường kỳ do Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức để giải quyết các vấn đề Phật sự, trong đó tập trung vào thực hiện Công văn số 275/CV-HĐTS ngày 04/10/2019 của Trung ương Giáo hội Phật giáo về việc thi hành kỷ luật Đại đức Thích Thanh Toàn.

Chư tôn đức đã đưa ra các khuyết điểm sai phạm của Đại đức Thích Thanh Toàn trong thời gian trụ trì chùa Nga Hoàng.

Đại đức Thích Thanh Toàn đã nhận thấy các khuyết điểm, lỗi lầm, vi phạm nghiêm trọng của mình làm ảnh hưởng đến Giáo hội và Tăng đoàn. Đại đức đã thành tâm phát nguyện sám hối Đại tăng và xin có tờ trình xả giới hoàn tục, giao chùa Nga Hoàng cho Giáo hội Phật giáo tỉnh quản lý.

Đại đức Thích Thanh Toàn tại buổi họp chiều 5/10.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục họp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo, Đại đức Thích Thanh Toàn và chính quyền địa phương để giải quyết các Phật sự liên quan tới chùa Nga Hoàng trong thời gian tới.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 28/9 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Thanh Toàn đã nhận những quyết điểm sai phạm và nhận các hình thức do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh quyết định. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã quyết định, tạm thời đình chỉ vai trò trụ trì chùa Nga Hoàng đối với Đại đức Thích Thanh Toàn trong thời gian 3 tháng.

Đối với chùa Địa Ngục chưa được các cấp chính quyền tỉnh phê duyệt khôi phục nghiêm cấm Đại đức Thích Thanh Toàn qua lại, hoạt động tôn giáo cũng như xây dựng trái phép.

Tin, ảnh Nghĩa Thành


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: