Thời Sự

Sự kiện nổi bật 4/10/2019

Thứ Sáu, 04/10/2019

 

1.Kế hoạch mới về Brexit: Bế tắc chưa thể khai thông

Anh trông đợi phản ứng tích cực từ phía EU đối với kế hoạch Brexit mới

Vương quốc Anh vừa gửi tới Liên minh châu Âu (EU) một bản kế hoạch mới về tiến trình rời khối (Brexit). Văn bản này được Thủ tướng Anh Boris Johnson mô tả là “tối hậu thư”, đã có những điểm nhượng bộ và hy vọng EU sẽ có động thái tương xứng để khai thông bế tắc.

2.Mỹ áp thuế bổ sung đối với 4,4 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Ngày 3-10 (theo giờ địa phương), Mỹ thông báo sẽ áp thuế bổ sung đối với một số mặt hàng tủ gỗ và chậu bếp nhập khẩu từ Trung Quốc.

3.Bão Mitag gây thiệt hại nặng tại Hàn Quốc

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương khi cơn bão Mitag đổ bộ Hàn Quốc. Đây là thông tin do Chính phủ Hàn Quốc công bố sáng 3-10.

4.Khu vực Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Việt Nam và hoàn toàn không có tranh chấp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Chiều 3-10, Bộ Ngoại giao đã họp báo thường kỳ, nhằm cung cấp thông tin và giải đáp những vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

5.Thu hồi 11 loại thuốc chứa hoạt chất có nguy cơ gây ung thư

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản thu hồi 11 loại thuốc chứa hoạt chất Ranitidine do có chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép của quốc tế.

6.Bắc Bộ mưa diện rộng, Hà Nội đề phòng dông lốc

Ngày và đêm nay (4-10), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa diện rộng và rải rác có dông. Ở các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng trong đó có Hà Nội thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ 29-30 độ C, chiều tối cần đề phòng dông lốc và gió giật mạnh.

(Theo hanoimoi.com.vn)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: