Thời Sự

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý III năm 2019: Các nhà báo quan tâm đến thông tin về lĩnh vực kinh tế, lao động, quy hoạch và những vấn đề nổi cộm trong dư luận

Thứ Năm, 03/10/2019

Chiều 3/10/2019, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý III năm 2019. Các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi họp báo.

Các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo. Ảnh Trường Khanh

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin về tình hình phát triển KT - XH của tỉnh trong 9 tháng năm 2019: Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt hơn 62.100 tỷ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách tính đến 24/9/2019 đạt 24.762 tỷ đồng, đạt hơn 89% dự toán năm.

Hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, số dự án đầu tư trực tiếp tăng cao, thu hút vốn đầu tư trong nước tiếp tục tăng so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được quan tâm; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển.

Sau khi nắm bắt thông tin về tình hình phát triển KT - XH của tỉnh, các nhà báo đề nghị làm rõ thêm những đóng góp của một số doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp FDI về nộp ngân sách và giải quyết việc làm; vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên; việc thu hồi đất tại huyện Bình Xuyên để thực hiện dự án đường trục chính Mê Linh giai đoạn 2 (đường 100); hoạt động thanh tra đầu tư công trên địa bàn; quy hoạch, kế hoạch xây dựng bến xe khách của tỉnh; thông tin liên quan đến sư thầy Thích Thanh Toàn, chùa Địa ngục.

Trả lời những câu hỏi của các nhà báo, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những nội dung khác, Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp và gửi tới các ngành, chức năng trả lời cơ quan báo chí bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn những ý kiến, đóng góp của các nhà báo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Gia Long mong muốn các cơ quan truyền thông, các nhà báo tiếp tục có những bài viết phản ánh, tuyên truyền đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh tới người dân. Đồng thời, có nhiều thông tin phản hồi, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tới các cơ quan quản lý nhà nước để cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: