Thời Sự

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Đoàn xúc tiến đầu tư đến từ Cộng hòa Liên bang Đức

Thứ Năm, 03/10/2019

Sáng 3/10/2019, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn xúc tiến đầu tư đến từ Cộng hòa Liên bang Đức do ông Erik Ritter, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Fortis Home làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường và cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn xúc tiến đầu tư đến từ Cộng hòa Liên bang Đức do ông Erik Ritter, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Fortis Home làm trưởng đoàn. Ảnh Nguyễn Lượng

Chào mừng và gửi lời chúc tốt đẹp đến các nhà đầu tư nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Đức (3/10), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, đây là buổi làm việc rất có ý nghĩa sau thành công của chuyến công tác xúc tiến đầu tư do Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm Trưởng đoàn vào tháng 8/2019 vừa qua tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành đã giới thiệu khái quát về phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Trong đó, nhấn mạnh về thực trạng môi trường đầu tư và những kết quả Vĩnh Phúc đạt được trong công tác thu hút đầu tư những tháng đầu năm 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Vĩnh Phúc sẽ có nhiều kết nối và được đón nhiều nhà đầu tư lớn của Cộng hòa Liên bang Đức, đặc biệt là trong những lĩnh vực thế mạnh, như: Thương mại – dịch vụ, du lịch, công nghiệp hỗ trợ, giáo dục đào tạo… Đồng thời khẳng định, các cấp chính quyền trong tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức có thể triển khai các dự án đầu tư.

Ghi nhận những thành quả Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua, ông Erik Ritter, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Fortis Home, Trưởng đoàn xúc tiến đầu tư đến từ Cộng hòa Liên bang Đức mong muốn có được thông tin chi tiết hơn về môi trường đầu tư, các cơ chế, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh… thông qua buổi gặp gỡ, trao đổi hôm nay. Từ đó, làm cơ sở để các nhà đầu tư nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đầu tư các dự án trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi tiếp và làm việc, đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Cộng hòa Liên bang Đức đã trao đổi về lĩnh vực hoạt động, thế mạnh và mong muốn tìm kiếm thị trường, xây dựng các dự án tại Vĩnh Phúc, như: Các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… Đồng thời, mong muốn, phía tỉnh Vĩnh Phúc sẽ kết nối với Hiệp hội doanh nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, Đại sứ quán của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây có cơ hội được tìm kiếm thông tin, thị trường, cơ chế thu hút đầu tư… tại Vĩnh Phúc.

Kết thúc buổi tiếp và làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối thu thập thông tin, tiếp thu ý kiến và là đầu mối liên kết với các nhà đầu tư để kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư.

Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: