Thời Sự

Khu du lịch Tam Đảo đảm bảo quy định phòng, chống dịch

Thứ Tư, 23/06/2021

Trên cơ sở tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, UBND tỉnh đã có quyết định cho phép các điểm, khu du lịch được hoạt động trở lại. Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị trấn Tam Đảo đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Các cơ sở lưu trú kiểm tra giấy tờ tùy thân và thực hiện khai báo y tế cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Tam Đảo. Ảnh: Trà Hương

Ngày 16/6, UBND tỉnh đã ban hành quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó, cho phép hoạt động dịch vụ du lịch được mở cửa đón khách, nhưng chỉ phục vụ khách nội tỉnh và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đây là giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị trấn Tam Đảo thông báo đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tiếp đón khách ngoại tỉnh; phối hợp với lực lượng công an, tổ phòng, chống dịch cộng đồng thường xuyên giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để người dân, du khách tự giác thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách phù hợp; không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo Phan Anh Tuấn cho biết: “Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh, UBND thị trấn đã ban hành văn bản hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi đón du khách.

Tất cả các cơ sở kinh doanh, cơ sở lưu trú đều được yêu cầu ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và được đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo đúng quy định. Ngoài ra, mỗi tổ dân phố duy trì tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng để thường xuyên nắm bắt tình hình trên địa bàn, kịp thời nhắc nhở và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý những vi phạm quy định về phòng, chống dịch”.

Từ ngày 17-20/6, thị trấn Tam Đảo đã đón hơn 200 khách lưu trú. So với thời điểm “mùa du lịch” thì số lượng khách đang ở mức rất thấp; tuy nhiên, đây là tín hiệu đáng mừng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại thị trấn trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Khu du lịch Tam Đảo đón khách du lịch nội tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch. Ảnh: Trà Hương

Khách sạn Kim Liên là cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thuộc gia đình chị Nguyễn Thị Hiếu. Dịch Covid-19 bùng phát kéo dài đã khiến việc kinh doanh của gia đình chị Liên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sau khi nhận được thông báo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú được phép hoạt động trở lại, chị Hiếu rất vui mừng. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, gia đình chị hạn chế đi ra ngoài khu vực thị trấn.

Đối với du khách đến thuê phòng, nhân viên khách sạn yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, sau đó thực hiện đo thân nhiệt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế trước khi đăng ký lưu trú, đồng thời, yêu cầu khách đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hiện vẫn chưa được phép đón khách ăn tại chỗ, tuy nhiên, để phục vụ du khách, các quán ăn vẫn bán hàng theo hình thức mang về và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trưởng Công an thị trấn Tam Đảo Bùi Thanh Hải cho biết: “Lực lượng công an thường xuyên tuần tra, kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh, cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc không tiếp đón khách du lịch ngoại tỉnh. Với những trường hợp vi phạm sẽ xử lý theo quy định”.

Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: