Thời Sự

Bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ

Thứ Ba, 22/06/2021

Chiều 22/6, UBND tỉnh tổ chức bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ và hướng dẫn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ.

Dự buổi bế mạc có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang phát biểu tại buổi bế mạc lớp tập huấn. Ảnh: Khánh Linh

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, các học viên đã được giảng viên, báo cáo viên Học viện Quốc phòng truyền đạt nhiều nội dung quan trọng về âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, đặc điểm tác chiến của quân đội nước ngoài khi tiến công vào khu vực phòng thủ tỉnh; xây dựng và hoạt động tác chiến của khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố; hành động của lãnh đạo và cơ quan các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh, thành phố trong diễn tập khu vực phòng thủ.

Một số vấn đề về thiết quân luật, lệnh giới nghiêm; hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố khi chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và trạng thái thời chiến; hành động của cấp ủy, chính quyền; các sở, ban, ngành và lực lượng vũ trang trong xử trí tình huống A2; hành động của lãnh đạo và cơ quan các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tỉnh, thành phố trong diễn tập khu vực phòng thủ…

Phát biểu chỉ đạo tổng kết lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang ghi nhận và biểu dương các học viên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thu xếp công việc tham gia cơ bản đúng, đủ thành phần, chấp hành tốt và tiếp thu đầy đủ các nội dung của lớp tập huấn.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quốc phòng, an ninh, đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sau lớp tập huấn, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể tiến hành xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ tỉnh đúng quy định. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất; tổ chức huấn luyện, luyện tập để cuộc diễn tập phòng thủ tỉnh hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra.

Xây dựng các phương án bảo vệ an ninh, chính trị trong suốt quá trình chuẩn bị, thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Tiến hành xây dựng đầy đủ các hệ thống kế hoạch của ngành theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Thành phố Phúc Yên làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ tỉnh đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra…

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: