Thời Sự

Chủ động phòng, chống dịch, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh

Thứ Ba, 22/06/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, Bưu điện tỉnh đã và đang áp dụng nhiều biện pháp vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính công ích, vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh.

Coi bảo vệ sức khỏe người lao động là ưu tiên

Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, Bưu điện tỉnh luôn hướng tới phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, đặt sức khỏe và an toàn của khách hàng lên hàng đầu. 100% cán bộ, nhân viên giao dịch, bưu tá, bộ phận khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nhân viên Bưu điện tỉnh hỗ trợ vận chuyển vải thiều Bắc Giang về các đơn vị đặt mua

Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Thị Mai Hương cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi đặt ra trong giai đoạn hiện nay là tập trung kiểm soát, phòng ngừa, phấn đấu không có người lao động (NLĐ) mắc Covid-19 và luôn đảm bảo SXKD, nhận chuyển phát bưu chính diễn ra an toàn, liên tục.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, chúng tôi đã đẩy mạnh tuyên truyền đến 100% cán bộ, công nhân viên, NLĐ thông tin về dịch bệnh. Trong đó, nhấn mạnh đến việc lấy công tác phòng là chính, lấy khách hàng làm trung tâm, đảm bảo an toàn các bưu cục, đồng thời, bảo vệ sức khỏe cho NLĐ và khách hàng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh triển khai dịch vụ hỗ trợ thủ tục hành chính công trực tuyến, nhằm đảm bảo giải quyết kịp thời các hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân an toàn, thuận lợi”.

Bưu điện tỉnh đã thực hiện miễn cước với các hồ sơ dịch vụ của các công dân trong vùng dịch; phối hợp với BHXH tỉnh để chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 5, tháng 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đồng thời, thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi trong kỳ chi trả về địa điểm, thời gian chi trả (nếu có), các biện pháp phòng, chống dịch tại điểm chi trả để người hưởng lựa chọn, bố trí thời gian nhận tiền phù hợp.

Chị Nguyễn Thị Khuyên, Phó trưởng Phòng Kế hoạch kinh doanh, Bưu điện tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi được phổ biến, tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài áp dụng các biện pháp 5K của Bộ Y tế, các cuộc họp, hội nghị tại cơ quan cũng được thực hiện qua hình thức zoom trực tuyến, tránh tập trung đông người.

Đồng thời, còn thực hiện tư vấn các thủ tục hành chính, chi trả lương hưu, trợ cấp qua điện thoại, zalo, hotline của đơn vị. Ngoài ra, chúng tôi được tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên về quy trình tiếp nhận hồ sơ, kỹ năng tư vấn, hướng dẫn người dân, cung cấp các biểu mẫu khi người dân có nhu cầu".

Linh hoạt trong kinh doanh hoàn thành mục tiêu đề ra

Kết quả thực hiện SXKD 5 tháng đầu năm 2021 của Bưu điện tỉnh đạt doanh thu hơn 88 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch đề ra. Trong đó, doanh thu về dịch vụ bưu chính 47 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch; dịch vụ tài chính bưu chính 11,5 tỷ đồng, đạt 31% kế hoạch; thu phân phối truyền thông 30,8 tỷ đồng, đạt 42% kế hoạch.

Giao dịch viên của Bưu điện tỉnh thực hiện giữ khoảng cách với khách hàng khi giao dịch, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Không chỉ là “cánh tay đắc lực” cho hoạt động tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính, góp phần hạn chế tình trạng tập trung đông người, giữ an toàn trong mùa dịch bệnh, mới đây, Bưu điện tỉnh còn phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang.

Để tham gia hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, lãnh đạo đơn vị đã trực tiếp đàm phán về giá cũng như tham gia vận chuyển, giao hàng đến cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Bưu điện tỉnh đã tổ chức 3 đợt hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang với số lượng khoảng 20 tấn vải tươi. Dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con Bắc Giang tiêu thụ khoảng hơn 10 tấn vải trong thời gian tới.

Về định hướng, kế hoạch SXKD trong thời gian tới, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Thị Mai Hương cho biết thêm: “Bưu điện tỉnh xác định mục tiêu trong thời gian tới là vừa đảm bảo giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy SXKD. 6 tháng cuối năm 2021, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 64% kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Đẩy mạnh thương mại điện tử phát triển, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh để trở thành nền tảng và công cụ nâng cao năng suất, chất lượng, bắt kịp xu thế phát triển của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bưu chính và logistics, hướng đến tối ưu và tự động hóa, giải phóng sức lao động thủ công.

Thúc đẩy nền tảng thanh toán điện tử, nhận COD qua hình thức chuyển khoản, thanh toán trực tuyến, cài đặt các phần mềm hệ thống để khách hàng dễ thao tác, cập nhật, theo dõi, quản lý đơn hàng. Hướng tới quản lý hiệu quả trên hệ thống đối với lĩnh vực phương tiện vận chuyển, chuyển phát nhanh trong và ngoài nước”.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, bám sát tình hình thực tế và các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, BHXH tỉnh về việc thực hiện chi trả chế độ an sinh xã hội cho người dân, Bưu điện tỉnh đã kịp thời đưa ra những chỉ đạo linh hoạt, nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa linh hoạt trong SXKD, triển khai thêm nhiều dịch vụ tiện ích để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Bài, ảnh: Huyền LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: