Thời Sự

Dự báo thời tiết 19/9, nhiều tỉnh Trung và Nam Bộ có nguy cơ lũ quét

Thứ Năm, 19/09/2019

Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Phú Yên đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ được cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét.

Mưa lớn khiến nhiều tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có nguy cơ lũ quét

Khu vực Bắc Bộ sáng nay có mưa rào và dông vài nơi, sau có nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-33 độ.

Thời tiết Hà Nội trời có nắng, tuy nhiên vài nơi vẫn xuất hiện mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33 độ.

 

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ). Từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ)

Nền nhiệt từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phổ biến từ 29-32 độ.

Ở Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Phú Yên đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Nhiệt độ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận dao động 29-32 độ.

Nền nhiệt ban ngày tại Tây Nguyên cao nhất là 30 độ, về đêm giảm xuống thấp nhất có nơi chỉ 20 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến từ 28-31 độ; tại TP.HCM vCần Thơ là 31 độ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên hôm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m, biển động.

Trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Điện tử (Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: