Thời Sự

Thành phố Vĩnh Yên: Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 18/06/2021

Ngày 18/6, thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình trao Giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, thành phố Vĩnh Yên đã kiên định, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; chủ động tấn công, phát hiện sớm nguồn lây để truy vết, khoanh vùng, cách ly, bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Vào thời điểm cao điểm (ngày 12/5), trên địa bàn thành phố có hơn 9.500 trường hợp phải cách ly y tế, 7 khu vực đặc biệt phải thực hiện phong tỏa. Ngày 6/5, sau khi thành phố ghi nhận 11 bệnh nhân mắc Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên để phòng, chống dịch bệnh.

Với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng, quyết tâm của nhân dân, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đến nay đã cơ bản được kiểm soát.

Hiện trên địa bàn thành phố chỉ còn 11 trường hợp F1, F2 và 43 người từ các tỉnh có dịch về đang được cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú theo quy định.

Thành phố đã thành lập và đưa vào hoạt động 3 cơ sở cách ly tập trung với quy mô 800 chỗ, khu ký túc xá dành cho cán bộ quản lý và công nhân với quy mô 500 chỗ.

Thành phố đang triển khai và đưa vào vận hành cơ sở tiếp nhận cách ly và điều trị cho đối tượng F0 tại Trường TPHT Chuyên Vĩnh Phúc (cũ) với quy mô 40 giường và tiếp tục khảo sát, chuẩn bị cơ sở vật chất cho địa điểm thành lập các ký túc xá với quy mô dự kiến khoảng 4.500 chỗ…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; sự chủ động, phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố.

Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thành phố Vĩnh Yên tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Theo đó, lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cần đề cao trách nhiệm người đứng đầu, chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp theo các cấp độ của dịch bệnh để hạn chế tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Trước mắt, cần chủ động trong trạng thái bình thường mới, vừa phát triển kinh tế, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không để đình trệ, đứt gãy các hoạt động kinh tế, nhất là tại Khu công nghiệp Khai Quang, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị… để ứng phó kịp thời với các tình huống dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn thành phố; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại từng cơ quan, đơn vị; tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, Tổ an toàn Covid-19…

Nhân dịp này, UBND thành phố Vĩnh Yên đã khen thưởng 10 tập thể, 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: