Thời Sự

Đề thi đáp ứng được yêu cầu về đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học

Thứ Sáu, 18/06/2021

Trưa 18/6, hơn 15.300 thí sinh của tỉnh đã kết thúc môn thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Những thí sinh đầu tiên của điểm thi Trường THPT Trần Phú hoàn thành xong bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: Trà Hương

Theo số liệu tổng hợp của Sở GDĐT, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Vĩnh Phúc có hơn 15.300 thí sinh lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi. Kết thúc môn thi đầu tiên, tại 28 Hội đồng thi, vắng 7 thí sinh, đạt 99,95%.

Theo báo cáo nhanh của các Hội đồng thi, tại môn thi đầu tiên, không có trường hợp giám thị vi phạm quy chế thi; việc kiểm tra niêm phong thùng đựng đề thi được thực hiện trong phòng thi theo đúng quy định; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… được thực hiện tốt.

Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các điểm thi thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi. Có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi và có 6 biên bản bất thường.

Đề thi môn Ngữ văn được nhiều học sinh đánh giá là đảm bảo kiến thức cơ bản, có giảm tải và thuộc phần kiến thức các em được học trực tiếp trên lớp. Câu nghị luận xã hội là đề tài gần gũi, phù hợp với học sinh THCS.

Về cơ bản, đề thi đáp ứng được yêu cầu về đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học.

Chiều cùng ngày, các thí sinh bước vào thi môn Tổ hợp.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: