Thời Sự

Đưa nông sản chất lượng đến với người dân

Thứ Sáu, 18/06/2021

Nhằm kịp thời thực hiện các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa cho các địa phương, nhất là các địa phương đang có dịch Covid-19, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phương án đưa nông sản chất lượng tới tay người tiêu dùng; góp phần tháo gỡ khó khăn cho nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hội Nông dân thành phố Phúc Yên hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều.

Thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản, hàng hóa cho hội viên, nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh thường xuyên theo dõi, chủ động nắm thông tin tình hình tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, nhất là các mặt hàng có sản lượng lớn; kịp thời đề ra phương án hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân; vận động cán bộ, hội viên các cấp tích cực tham gia ủng hộ chương trình, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ở một số tỉnh, thành phố đang có dịch.

Hiện nay, Bắc Giang là tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh Bắc Giang đã vào vụ thu hoạch nhưng không thể tiêu thụ như vải thiều, dưa hấu, dứa...

Chia sẻ những khó khăn với nông dân Bắc Giang, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh đã đứng ra là đầu mối kết nối, tiếp nhận, hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản.

Trung tâm Hỗ trợ nông dân đã phối hợp với Hội Nông dân của 9 huyện, thành phố thống nhất phương pháp triển khai kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; thành lập các điểm (quầy) bán hàng lưu động, cố định nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nông sản đang vào vụ thu hoạch ở Bắc Giang.

Để tránh tình trạng trái cây bị thối, hỏng, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thành phố có phương án vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, đảm bảo an toàn, chất lượng. Với sự vào cuộc tuyên truyền rộng rãi của các cấp Hội Nông dân, đông đảo người dân đã nhiệt tỉnh ủng hộ, đặt mua các sản phẩm nông sản ngay khi được vận chuyển về tới tỉnh.

Để việc tiêu thụ nông sản thuận lợi, Hội Nông dân tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với LĐLĐ tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh. Từ ngày 9 - 14/6, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ được hơn 56 tấn vải thiều, 15 tấn dưa hấu. Toàn bộ số nông sản trên được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Duy Tài cho biết: "Hiện nay, Hội Nông dân 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đều đăng ký tham gia kết nối, tiêu thụ nông sản cho nông dân. Với những cách làm chi tiết, cụ thể, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh mong muốn, các mặt hàng nông sản chất lượng trên toàn quốc sẽ đến được với người tiêu dùng Vĩnh Phúc.

Đây cũng là việc làm ý nghĩa, thiết thực trong việc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản ở các địa phương, giúp nông dân yên tâm canh tác và vượt qua những khó khăn trong đại dịch".

Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục liên kết với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang để tiêu thụ vải thiều đến khi hết vụ. Đồng thời, liên hệ với Hội Nông dân tỉnh Sơn La để hỗ trợ kết nối, tiêu thụ mận hậu, lê cho nông dân.

Bên cạnh việc kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản có chất lượng của các tỉnh, thành phố trên cả nước, các cấp Hội Nông dân cũng sẽ phối hợp để tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như thanh long ruột đỏ, ổi Đôn Nhân… góp phần đẩy mạnh tái sản xuất ngành Nông nghiệp gắn với chuyển đổi cơ cấu lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: