Thời Sự

Dự báo thời tiết 12/9, Hà Nội ngày nắng đêm dông lốc

Thứ Năm, 12/09/2019

Hà Nội đêm và sáng sớm mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mức 1.500m đến 5.000m hoạt động yếu dần nên sáng sớm nay, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trên các sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ dự báo xuất hiện lũ với biên độ lên từ 1-3m. Đỉnh lũ trên sông sông Cầu tại Đáp Cầu đạt mức báo động BĐ1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng tại các tỉnh miền núi như Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái.

Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, nhiệt độ trưa chiều ở mức 31 - 34 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và dông vài nơi, phía bắc mưa rào và dông rải rác; ngày nắng với nhiệt độ phổ biến từ 32 - 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên vNam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày trong khoảng 29 - 32 độ, Nam Bộ 31 - 34 độ.

Điện tử (Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: