Thời Sự

Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại California, Hoa Kỳ

Thứ Ba, 10/09/2019

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, ngày 9/9/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ (VABA) tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Oakland, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo, có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác XTĐT tại Hoa Kỳ và các thành viên trong đoàn đoàn; ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại San Francisco; ông Rebeca Kaplan, Chủ tịch Hội đồng thành phố Oakland; ông David Dương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ, Ông George G. Saxton, Giám đốc Điều hành Ủy ban kết nghĩa San Francisco - Hồ Chí Minh cùng hơn 50 doanh nghiệp đứng đầu các ngành, lĩnh vực kinh doanh ở tiểu bang California và các tiểu bang và vùng kinh tế khác của Hoa Kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao quà lưu niệm cho ông David Duong

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Trác Toàn giới thiệu vềtình hình quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, môi trường và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam hiện nay.

Ông Toàn nhấn mạnh, Hội thảo này mang một ý nghĩa quan trọng đối với việc xúc tiến đầu tư, nâng cao hiệu quả quan hệ kinh tế thương mại, giữa Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ gặp nhau, chia sẻ, cập nhật thông tin, môi trường kinh doanh và cơ hội đầu tư giữa hai nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giới thiệu tổng quan về Vĩnh Phúc, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh. Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển công nghiệp để tạo đà tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tốc độ nhanh, tăng nguồn thu ngân sách, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, nông thôn, phát triển các ngành dịch vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo VABA và Hội đồng thành phố Oakaland

Tính đến hết tháng 7 năm 2019, Vĩnh Phúc có 362 dự án FDI đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỷ USD, đứng thứ 19/63 tỉnh thành về thu hút đầu tư nước ngoài.

Thông qua Hội thảo, tỉnh Vĩnh Phúc kêu gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc trong các lĩnh vực: Cơ khí ô tô; công nghệ điện tử; công nghiệp hỗ trợ của ngành cơ khí ô tô, điện tử; nông nghiệp công nghệ cao; vật liệu mới; năng lượng tái tạo; du lịch; giáo dục đào tạo, y tế; xử lý môi trường; thành phố thông minh.

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, ông David Dương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ cho biết, Hiệp hội VABA được thành lập tại thành phố San Jose, thủ phủ của thung lũng Silicon, nơi có dân số Việt Nam lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Mục tiêu của VABA là phấn đấu cho sức mạnh và hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ thông qua kết nối, hợp tác, giáo dục và giao tiếp mở. Nhiệm vụ của VABA là ủng hộ lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam ở Bắc Mỹ với nhau và với phần còn lại của thế giới. Ông David Dương đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như ý nghĩa của việc tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư lần này. Hiện có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đang quan tâm đầu tư tại Việt Nam. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Hoa Kỳ hiểu thêm về thị trường Việt Nam cũng như tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Hội thảo đã có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các lĩnh vực như chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh, nguồn nhân lực đáp ứng cho doanh nghiệp, các chính sách thuế, nhu cầu thị trường trong các lĩnh vực siêu thị, kênh phân phối thực phẩm và hàng gia dụng, ngân hàng, tài chính, kiểm toán, bất động sản, xây dựng, công nghệ cao, thiết bị điện, xuất nhập khẩu, thương mại, tư vấn thiết kế …

Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Oakland, tiểu bang California, Hoa Kỳ là sự kiện cuối cùng trong chuỗi các sự kiện theo chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ của tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2019. Chuyến công tác mở ra nhiều cơ hội mới trong việc thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin, ảnh Đào Văn Quyết

( Văn phòng UBND tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: