Thời Sự

Sự kiện nổi bật 9/9/2019

Thứ Hai, 09/09/2019

 

1.Mỹ bất ngờ hủy đàm phán hòa bình với Taliban

Ông Trump bất ngờ hủy đàm phán hòa bình với Taliban

Ngày 8-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố hủy cuộc gặp với thủ lĩnh lực lượng Taliban và Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại Trại David, cũng như hủy các cuộc đàm phán hòa bình sau khi Taliban nhận gây ra vụ đánh bom tại một trạm kiểm soát gần trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan khiến 12 người thiệt mạng, 40 người khác bị thương.

2.Sudan: Chính phủ đầu tiên thời hậu al-Bashir tuyên thệ nhậm chức

Ngày 8-9, chính phủ đầu tiên của Sudan kể từ khi Tổng thống Omar al-Bashir bị phế truất hôm 11-4-2019 đã tuyên thệ nhậm chức. Đây là một bước tiến lớn trong quá trình chuyển đổi sang chế độ dân chủ, sau 3 thập kỷ cai trị độc đoán của chính quyền al-Bashir.

3.Siêu bão Faxai đổ bộ Nhật Bản, hàng trăm nghìn người sơ tán khẩn cấp

Siêu bão Faxai gây gió mạnh và mưa lớn tại Tokyo

Sáng 9-9, siêu bão Faxai đã đổ bộ Nhật Bản, khiến giao thông bị gián đoạn và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.

4.Giảm ngay đầu phiên giao dịch, vàng SJC xuống 42,4 triệu đồng

Giá vàng SJC trong nước giảm khoảng 100.000 đồng mỗi lượng phiên mở cửa sáng 9-9, trong khi thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại tăng nhẹ.

5.Tốc độ chạy tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội 35km/h là tối ưu

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội

Sáng 9-9, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đã công bố những thông tin làm rõ vì sao tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn - ga Hà Nội có tốc độ chạy tàu trung bình 35km/h.

6.Miền Bắc sẽ có mưa diện rộng, chủ yếu vào chiều tối và đêm

Từ hôm nay (9-9) cho đến giữa tuần, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Theo hanoimoi.com.vn)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: