Thời Sự

Sự kiện nổi bật 22/8/2019

Thứ Năm, 22/08/2019

 

1.Mỹ sẵn sàng nối lại đàm phán với Triều Tiên

Ngày 21-8, trong khuôn khổ cuộc gặp diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun và Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon tuyên bố tiếp tục hợp tác nhằm sớm nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Washington và Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân.

2.Thủ tướng Italia từ chức: Cuộc khủng hoảng mới

Quyết định từ chức của Thủ tướng G.Conte có thể khiến Italia rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị mới

Mặc dù đã được dự báo khi những bất đồng xảy ra liên tiếp trong liên minh cầm quyền thời gian qua, nhưng thông báo từ chức của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte ngay trong phiên họp đầu tiên của Quốc hội - khi các nghị sĩ trở lại từ kỳ nghỉ hè - vẫn khiến dư luận bất ngờ.

3.Dư luận quốc tế tiếp tục lên án hành động của Trung Quốc trên Biển Đông

Ngày 20-8, Giáo sư về quan hệ quốc tế Lee Woong-Hyeon, Chủ tịch Viện Nghiên cứu địa chính trị Hàn Quốc cho rằng, việc tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc quay trở lại khu vực bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam là hành động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

4.Thủ tướng Australia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24-8 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

5.Cơ hội cho nông sản Việt trước Hiệp định EVFTA

Ngày 21-8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA): Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý”.

6.Mưa diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Hôm nay (22-8), khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hà Nội và các vùng lân cận có lúc mưa vừa, có nơi mưa to và dông, thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc