Thời Sự

Sự kiện nổi bật 14/8/2019

Thứ Tư, 14/08/2019

 

1.Tổng thống Donald Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO

Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Ngày 13-8 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu tình hình không được cải thiện.

2.Hàn Quốc cam kết giải quyết tranh chấp thương mại với Nhật Bản bằng ngoại giao

 

Ngày 13-8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết duy trì các nỗ lực tìm ra giải pháp ngoại giao đối với việc giải quyết tranh chấp thương mại với Nhật Bản nhằm hạn chế thiệt hại đối với các công ty và người dân nước này.

3.NATO nâng cấp hệ thống lá chắn tên lửa tại Đông Âu

Theo AP ngày 13-8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn thành việc nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis trên đất liền tại căn cứ Deveselu ở Romania.

4.Giá vàng lao dốc, rời xa mốc 42 triệu đồng/lượng

Vừa tăng mạnh và vượt mốc 42 triệu đồng/lượng vào hôm qua, sáng nay (14-8), giá vàng trong nước giảm tới 600.000 đồng/lượng, rời xa mốc trên bởi giá kim loại quý thế giới đi xuống.

5.Bảo đảm an toàn giao thông dịp lễ 2-9 và khai giảng năm học mới

Các thành phố lớn, trong đó có Hà Nội tổ chức tốt giao thông vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 989/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019-2020.

6.Miền Bắc ở vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng

Hôm nay, khu vực Hà Nội cũng như toàn miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Tới chiều tối và đêm vài nơi có mưa rào. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

(Theo hanoimoi.com.vn)


 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: