Thời Sự

Tập trung xử lý vi phạm trên diện tích đất đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long

Thứ Năm, 27/05/2021

Ngày 27/5, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác xử lý vi phạm trên diện tích đất đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long trên địa bàn các xã, phường Định Trung, Liên Bảo, Khai Quang. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Chung

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, UBND thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo xử lý, tháo dỡ 93 công trình vi phạm trên diện tích đất UBND tỉnh đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long trên địa bàn 2 phường Liên Bảo, Khai Quang.

Trong đó, phường Khai Quang đã xử lý 71 trường hợp vi phạm, thuộc tổ dân phố Trại Giao; phường Liên Bảo đã xử lý 22 trường hợp vi phạm thuộc khu hành chính 16.

UBND các xã, phường đã 3 lần ban hành thông báo gửi trực tiếp đến các trường hợp vi phạm, yêu cầu các hộ tự thu dọn tài sản, bàn giao đất cho Nhà nước trước ngày 30/5.

UBND phường Liên Bảo đã lập 2 chốt tại vị trí đầu đường vào các khu vực đất UBND tỉnh đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long để kiểm tra, ngăn chặn các xe chở vật liệu phục vụ hành vi xây dựng trái phép…

Tuy nhiên, trên địa bàn phường Khai Quang, phường Liên Bảo vẫn phát sinh các trường hợp vi phạm mới. Công tác thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm gặp khó khăn do Sở Tài Nguyên và Môi trường chưa bàn giao mốc giới thu hồi đất của Công ty TNHH Kim Long cho UBND thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh cần phải quyết liệt hơn, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trên diện tích đất đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long, không để tiếp tục kéo dài, gây mất lòng tin của nhân dân vào cấp ủy Đảng, chính quyền.

Đồng chí yêu cầu tất cả các Ban Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể của thành phố trong thời gian tới tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xử lý các hành vi vi phạm trên diện tích đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long.

Từ nay đến ngày 30/5, tăng cường thời lượng tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tháo dỡ các công trình vi phạm, bàn giao lại diện tích đất lấn chiếm. Trong tháng 6 và tháng 7, tập trung lực lượng xử lý các công trình vi phạm tại phường Liên Bảo; tháng 8 tiến hành xử lý các công trình vi phạm tại phường Khai Quang và xã Định Trung.

Sau hội nghị, thành lập ngay 2 tổ công tác về xử lý vi phạm trên diện tích đất đã thu hồi của Công ty TNHH Kim Long do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố làm Tổ trưởng.

Trong đó, 1 tổ công tác tập trung thiết lập, củng cố hồ sơ xử lý 30 trường hợp vi phạm đã xác định được chủ sở hữu; 1 tổ công tác tập trung xử lý 25 trường hợp vi phạm không xác định được chủ sở hữu và 17 trường hợp có xây dựng tường rào.

Trong quá trình thiết lập hồ sơ, lực lượng công an thành phố cần bám sát, đặc biệt cần điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, xử lý nghiêm các hành vi tiếp tay cho những trường hợp lấn chiếm đất đai…

Lê Mơ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: