Thời Sự

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

Thứ Năm, 27/05/2021

Ngày 27/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Trà Hương

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin nhanh về kết quả triển khai hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và các khu công nghiệp.

Đồng thời, được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; hướng dẫn công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0; bảo đảm công tác khám, chữa bệnh trong khu cách ly, công tác xây dựng bệnh viện dã chiến; ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi và truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ.

Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp tại tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, các đại biểu đã làm rõ một số khó khăn, vướng mắc còn tồn tại và từ đó rút ra một số bài học, kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và tại các cơ sở kinh doanh, khu công nghiệp phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: