Thời Sự

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch

Thứ Năm, 27/05/2021

Ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động trực tuyến đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến 63 điểm cầu địa phương trong cả nước.

Dự lễ phát động, có các đồng chí: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội Trung ương.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc, có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh dự lễ phát động tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Kim Ly

Lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ: Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, từ ngày 27/4 đến nay, dịch bệnh phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm trong khu công nghiệp, nhất là địa bàn các tỉnh, thành phố Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng…

Tính đến sáng 27/5, nước ta ghi nhận 3.051 ca nhiễm Covid-19, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm nghìn lượt người phải cách ly, một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội.

Lực lượng tuyến đầu như ngành Y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên… đang ngày đêm dốc sức đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Đã có nhiều tấm gương làm việc tận tụy, xả thân vì nhiệm vụ làm lay động lòng người, xã hội ghi nhận, biết ơn. Đảng, Nhà nước đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân.

Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, cũng như có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan trong hệ thống chính trị, các đơn vị, cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch.

Để làm được điều đó, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch, mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch”.

Theo Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, từ ngày 27/4 - 26/5, Ban cứu trợ Trung ương đã nhận được 1.304 tỷ đồng ủng hộ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhận được sự chung tay ủng hộ của các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các tỉnh, thành với số tiền và nhu yếu phẩm là 2.714 tỷ đồng.

Tại Vĩnh Phúc, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan về phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát động ủng hộ phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ ngày 6 - 20/5/2021, đã có 79 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch với số tiền 15,965 tỷ đồng và vật tư hàng hóa trị giá 9,7 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với các ngành liên quan phân bổ, hỗ trợ kịp thời cho các đơn vị thực hiện công tác phòng, chống dịch. Các mặt hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi sống, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị ủng hộ thực hiện hỗ trợ trực tiếp cho các cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh bảo quản và sử dụng.

Thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền và kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm để cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: