Thời Sự

Thành lập 3 tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Thứ Năm, 27/05/2021

Mới đây, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh thành lập 3 tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, KCN trên địa bàn tỉnh. Thành viên các tổ kiểm tra liên ngành có cán bộ Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, Sở Công thương, Công an tỉnh.

Các tổ kiểm tra chia thành 13 nhóm kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19… tại các doanh nghiệp, KCN.

Kết quả, đến chiều 26/5, các tổ liên ngành đã kiểm tra được 38 doanh nghiệp; chưa phát hiện đơn vị nào có lao động dương tính với Covid-19.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 xâm lấn vào tỉnh ta, nhất là trong bối cảnh các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh… liên tục phát hiện các công nhân trong KCN mắc Covid-19, Ban Quản lý các KCN tỉnh đề nghị các doanh nghiệp không được chủ quan, lơ là đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh; thực hiện tốt việc quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ và hạn chế tối đa việc ra vào tỉnh của các chuyên gia, cán bộ quản lý, người lao động; bắt buộc thực hiện khai báo y tế hàng ngày đối với 100% người lao động, người có liên quan đến cung cấp vật tư, hàng hóa, suất ăn…

Đặc biệt, phải báo cáo ngay khi phát hiện các trường hợp người lao động có dấu hiệu ho, sốt để cơ quan chuyên môn nắm bắt, có phương án xử lý kịp thời…

Với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, doanh nghiệp phải chủ động thực hiện lấy mẫu test nhanh virus SARS- CoV-2 hằng tuần, cập nhật và báo cáo kết quả lên Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Tính đến chiều 26/5, 100% số mẫu xét nghiệm được lấy của công nhân từ 326 doanh nghiệp đăng ký đều cho kết quả âm tính với Covid-19; tỷ lệ người lao động được lấy mẫu/số lao động đã được đăng ký xét nghiệm đạt 99,85% với hơn 99.000 lao động.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: