Thời Sự

Sôi nổi, nhiệt huyết với các hoạt động hướng về cộng đồng

Thứ Năm, 27/05/2021

Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần gần dân, sát dân, hướng về lợi ích của nhân dân.

Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trường Khanh

Tích cực tham gia chống dịch

Đầu tháng 5/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh, cùng với các lực lượng, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hội viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT gắn với công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, các chị tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, nhiều chị xung phong cùng với đồng đội của mình tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Trong suốt những ngày qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh vẫn luân phiên thường trực 24/24 giờ để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT.

Họ có mặt trên mọi ngõ ngách, đi đến từng khu phố, từng thôn, xóm, từng nhà để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; nhanh chóng truy vết người bị lây nhiễm, nghi lây nhiễm, đề xuất phương án cách ly, giãn cách, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Các nữ chiến sĩ tham gia các tổ rà soát số người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh, nhằm ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch bệnh…

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên các lực lượng tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Bằng số tiền ủng hộ của các hội viên, Hội Phụ nữ Công an huyện Yên Lạc đã mua sắm những nhu yếu phẩm (nước lọc, bánh ngọt, mỳ tôm…) để tặng những cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các xã Bình Định, Đại Tự, Liên Châu.

Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã và đang là địa điểm tin cậy, “cầu nối” giữa các nhà hảo tâm đến những trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ.

Trong đợt dịch lần này, Hội Phụ nữ đã kêu gọi được nhiều cá nhân, tổ chức quyên góp, ủng hộ hàng chục nghìn chiếc khẩu trang y tế tặng cho bà con nhân dân xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên phòng, chống dịch; hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm cho lực lượng tham gia tại 9 chốt kiểm soát trên các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh và một số địa phương thực hiện quyết định cách ly xã hội để phòng dịch…

Những việc làm thiết thực đó góp phần động viên kịp thời các cán bộ, chiến sĩ quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cùng cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Nhiệt huyết vì cộng đồng

Thượng tá Phùng Thị Thảo, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết: Xác định công tác đền ơn, đáp nghĩa, giúp đỡ nhân dân vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, những năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, vì cộng đồng.

Để làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, trong quá trình thực hiện, Hội luôn giữ nguyên tắc “đúng người, đúng đối tượng, công khai, minh bạch”. Từ đó, tạo được niềm tin trong cán bộ, hội viên và huy động được nhiều tổ chức, cá nhân cùng tham gia.

Không chỉ chú trọng các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, giúp đỡ nhân dân các địa phương, Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên tham mưu với lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức các hoạt động động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Hằng năm, mỗi dịp lễ, Tết , Hội Phụ nữ đề xuất với Ban Giám đốc đơn vị tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tặng quà thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh CAND, cán bộ hưu trí có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng và tuyên dương các cháu là con cán bộ, chiến sĩ có thành tích cao trong học tập… Từ đó, động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị yên tâm công tác, có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, hội viên Hội Phụ nữ còn tích cực tham gia công tác dân vận xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hỗ trợ tích cực cho công tác nghiệp vụ, nhất là giải quyết các vấn đề về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo ở một số địa bàn tiềm ẩn phức tạp. Qua đó, củng cố mối quan hệ gắn bó với nhân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc…

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: