Thời Sự

Phát hiện 3 nhân viên y tế ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Tư, 26/05/2021

Sau nhiều ngày tham gia đi lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá dịch tễ, đưa các F0 đi cách ly, có 03 nhân viên y tế ở huyện Việt Yên, Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn huyện vừa phát hiện có 03 ca dương tính với SARS-CoV-2 là những nhân viên y tế ở địa phương.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân khu công nghiệp huyện Việt Yên

“Sau nhiều ngày tham gia đi lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá dịch tễ, đưa các F0 đi cách ly, ngày 25/5, 3 nhân viên y tế ở huyện Việt Yên đã dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, có 2 nhân viên y tế công tác tại Trung tâm y tế huyện Việt Yên, 1 nhân viên y tế công tác tại trạm y tế xã Tăng Tiến”, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, trong những ngày qua, dịch COVID-19 ở huyện Việt Yên rất phức tạp, đặc biệt là Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu, hàng nghìn công nhân đã dương tính với SARS-CoV-2. Huyện đã huy động tổng lực các nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch.

“Đội ngũ nhân viên y tế phải xa gia đình nhiều ngày, không quản khó khăn, nguy hiểm để tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19. Rất tiếc khi 3 nhân viên y tế của huyện dương tính với SARS-CoV-2 trong khi huyện đang thiếu nhân lực", ông Phương cho hay.

Sáng 26/5, cả nước có 80 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang có tới 55 ca; đây đều là những ca liên quan đến ổ dịch các Khu công nghiệp và vùng phong tỏa. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Triển khai công tác xét nghiệm nhanh cho tất cả công nhân ở Bắc Giang

Đến cuối ngày 25/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch; Tổng số trường hợp F0: 1.399 (tăng 375 trường hợp so với ngày 24/5, do đây là số liệu lấy mẫu trong 3 ngày trước, nay các đơn vị xét nghiệm trả kết quả); F1: 13.173 trường hợp (tăng 831 trường hợp); F2: 61.341 trường hợp (tăng 5.239).

Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội): ổ dịch này có 7 F0 (không tăng) và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2): Ổ dịch này có 315 F0 (Tăng 11 trường hợp).

Tại Khu công nghiệp Quang Châu: ổ dịch này đã có 995 F0 (tăng 347 trường hợp, trong đó công ty Hosiden chiếm nhiều nhất với 228 trường hợp).

Ngoài ra, trong ngày, đã xuất hiện một số trường hợp F0 không phải là công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh do lây từ công nhân sang những người tiếp xúc gần, các ca bệnh mới phát hiện đều ở các xã, phường đã được phong tỏa; có thêm 3 trường hợp nhân viên y tế làm nhiệm vụ bị lây nhiễm, trong đó 2 người ở tuyến huyện, 1 người ở tuyến xã. Đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết: Số lượng trường hợp F0 trong ngày tăng cao do tổng lực tăng tốc xét nghiệm 3 ngày qua, được Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang triển khai lần 2 cho nhóm công nhân có nguy cơ cao và các F1 trong khu cách ly.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, sáng 26/5, Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang điều động lực lượng y tế gồm 400 người thực hiện việc test kháng nguyên nhanh thay thế xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm sàng lọc nhanh những người có nguy cơ cao để khẩn trương có phương án tách ra khỏi cộng đồng.

Được biết, gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất về dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên, Bắc Giang gồm: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng sẽ được test nhanh lần này.

(Theo vov.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: