Thời Sự

Hội CTĐ thành phố Phúc Yên: Trao hơn 100 suất quà tặng hộ gia đình khó khăn trong khu cách ly

Thứ Tư, 26/05/2021

Sáng 26/5, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên phối hợp với CLB Thiện tâm Vĩnh Phúc trao hơn 100 suất quà tặng hộ gia đình khó khăn đang ở trong các khu vực giãn cách, cách ly do dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Phúc Yên.

Hội CTĐ thành phố Phúc Yên và CLB Thiện tâm Vĩnh Phúc tặng quà gia đình bà Phạm Thị Mậu, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên.

Ngoài phường Hùng Vương, hiện nay, các phường Trưng Trắc, Tiền Châu, Phúc Thắng… đều có các tổ dân phố đang thực hiện giãn cách, cách ly xã hội. Trong đó, có nhiều hoàn cảnh người cao tuổi đơn thân, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trên cơ sở đó, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên phối hợp với CLB Thiện tâm Vĩnh Phúc phối hợp với các địa phương rà soát, có kế hoạch trao quà tặng các hộ gia đình từ nhiều nguồn viện trợ.

Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Phúc Yên Bùi Thị Hữu Hải cho biết: "Hiện nay, địa phương có 7 CLB thiện nguyện trực thuộc hội có đóng góp tích cực cho công tác nhân đạo từ thiện.

Trong đó, các CLB Thiện tâm, CLB Từ tâm, CLB Tình nguyện chữ thập đỏ… là những nhóm thường xuyên duy trì nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Bên cạnh các phần quà của Trung ương hội và Tỉnh hội, trong tháng 5/2021, các CLB đã tranh thủ được sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm để duy trì chương trình hỗ trợ miễn phí hàng trăm suất ăn sáng/ngày cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên; công dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung...".

Tính đến ngày 14/5, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên tổ chức cấp phát miễn phí hơn 87.000 khẩu trang cho người dân, hơn 400 bộ quần áo bảo hộ y tế cho người tham gia chống dịch, hơn 7.000 suất cơm, hơn 3.000 suất ăn sáng… với tổng trị giá gần 360 triệu đồng cho người dân địa phương.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: