Thời Sự

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra, vào tỉnh tại 9 chốt trên địa bàn tỉnh

Thứ Ba, 25/05/2021

Hôm nay (25/5) UBND tỉnh có Văn bản số 3963/UBND-NC1 giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương về việc tiếp tục kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại 9 chốt trên địa bàn tỉnh.

Theo nhận định, tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở các tỉnh lân cận với Vĩnh Phúc đang có những diễn biến phức tạp. Tỉnh ta đã có quyết định kéo dài thời gian kiểm soát 9 chốt trên các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 00h00 phút, ngày 26/5 cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng của ngành thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ (24/24 giờ hằng ngày) tại 9 chốt kiểm soát.

Công an tỉnh tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với tất cả các trường hợp ra, vào địa bàn tỉnh, trong đó đặc biệt chú ý các trường hợp đến từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và vùng có dịch tại các tỉnh, thành khác (cụm dân cư, khu phố, dãy phố, thôn, tổ, đội; xã, phường, thị trấn); chỉ được phép vào địa bàn tỉnh khi có phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc kết quả test nhanh kháng nguyên, âm tính với Covid-19.

Sở Y tế có trách nhiệm cung cấp cụ thể thông tin về các vùng có dịch ở các tỉnh, thành khác cho Công an tỉnh để chỉ đạo kiểm tra, rà soát tại 9 chốt để đảm bảo an toàn, không để nguồn lây dịch bệnh vào địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành khác tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo của tỉnh giao. Đối với các vụ việc phức tạp, yêu cầu báo cáo ngay theo đúng quy định.

Mai ThơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: