Thời Sự

LĐLĐ tỉnh hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ Ba, 25/05/2021

Căn cứ Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh hướng dẫn các cấp LĐLĐ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cụ thể đối với từng đối tượng.

Đại diện LĐLĐ tỉnh trao quà tặng Sở Y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đối với lực lượng đang phục vụ tuyến đầu chống dịch gồm các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, mức hỗ trợ từ 10 đến 50 triệu đồng/đơn vị.

Đối với đoàn viên, NLĐ (bao gồm cả NLĐ trong các doanh nghiệp, đơn vị chưa có tổ chức công đoàn) là F0 đang điều trị bệnh, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Đối với đoàn viên, NLĐ (tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng phí công đoàn) là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người.

Đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn (mắc bệnh hiểm nghèo; bệnh nghề nghiệp; tai nạn lao động; phụ nữ có thai…) phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người.

Đoàn viên, NLĐ (tại các doanh nghiệp, đơn vị có đóng phí công đoàn) có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn (mắc bệnh hiểm nghèo; bệnh nghề nghiệp; NLĐ nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, NLĐ buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền)… mức hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Đối với cán bộ công đoàn tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19: Cán bộ công đoàn chuyên trách cấp tỉnh và cấp trên cơ sở chi mức hỗ trợ là 150.000 đồng/người/ngày ( kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết… và số ngày thực tế chống dịch) nhưng không quá tối đa 2 triệu đồng/người.

Cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, mức chi hỗ trợ 120.000 đồng/người/ngày (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết… và số ngày thực tế chống dịch) tối đa không quá 1.500.000 đồng/người.

Tin, ảnh: Huyền LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: