Thời Sự

Gần dân, sát việc trong tuyên truyền, giám sát phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ Ba, 25/05/2021

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, ngay từ khi dịch Covid - 19 bùng phát trở lại, các cán bộ mặt trận cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, chủ động gần dân, nắm chắc địa bàn để làm tốt công tác giám sát tại cộng đồng, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cán bộ mặt trận tổ dân phố Tân Minh, phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên dán tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid - 19 ở khu dân cư.

 

Những ngày qua, cùng với việc chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cán bộ mặt trận thôn Sau Ga, xã Tử Du, huyện Lập Thạch tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể thường xuyên rà soát, thăm nắm tình hình dịch tễ của từng đối tượng; đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid - 19.

Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Sau Ga Nguyễn Thị Hảo cho biết: Ngay sau khi có ca dương tính với Covid - 19 trên địa bàn, BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Lập Thạch quyết định thực hiện cách ly y tế toàn bộ thôn Sau Ga.

Ban Công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể của thôn đã có mặt kịp thời để hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; vận động, tuyên truyền bà con bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh, chỉ đạo của chính quyền địa phương; đồng thời, tích cực phối hợp với lực lượng công an, y tế xã rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh để nhanh chóng cách ly hoặc theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

Với sự vào cuộc tích cực đó, chỉ sau một thời gian ngắn, 768/768 nhân khẩu trong thôn đã hoàn thành khai báo y tế; những trường hợp có yếu tố dịch tễ được cách ly, theo dõi y tế theo đúng quy định.

Không chỉ tích cực phối hợp rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, cán bộ mặt trận của thôn còn làm tốt công tác giám sát cách ly tại cộng đồng.

Hằng ngày, cán bộ mặt trận chủ động phối hợp với nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho hơn 200 trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nhà để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch trên địa bàn nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Còn tại thôn Tam Lộng, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, từ khi có ca dương tính với Covid - 19 trên địa bàn xã, cán bộ mặt trận cùng với các tổ chức đoàn thể của thôn đã phải hoạt động hết công suất.

Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, các thành viên trong Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn bà con khai báo y tế; giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, yêu cầu các hộ kinh doanh dịch vụ ký cam kết tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo...

Với sự vào cuộc tích cực của tổ phòng, chống dịch thôn, trong đó, nòng cốt là các cán bộ Ban công tác mặt trận, đến nay, thôn Tam Lộng vẫn là địa bàn an toàn, ổn định, không ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid - 19.

Những ngày qua, hàng trăm cán bộ mặt trận cơ sở ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa bàn xuất hiện các ca bệnh Covid - 19 đã tích cực tham gia vào các tổ phòng, chống dịch thực hiện nhiệm vụ; không quản ngày, đêm, khó khăn, vất vả để tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức phòng dịch; đồng thời, gần dân, bám cơ sở để làm tốt công tác giám sát tại cộng đồng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bài, ảnh: Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: