Thời Sự

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 thiết thực hỗ trợ người dân chủ động phòng, chống dịch

Thứ Ba, 25/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, tỉnh đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng bản đồ thông tin dịch tễ tỉnh Vĩnh Phúc và giao Sở Y tế trực tiếp quản lý, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vận hành, cập nhật thông tin, dữ liệu hằng ngày. Với bản đồ này, người dân được cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin liên quan tới tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh để có biện pháp chủ động hơn trong phòng, chống dịch.

Truy cập bản đồ thông tin dịch tễ, người dân dễ dàng nhận biết thông tin, vị trí của các ca bệnh để chủ động phòng ngừa.

Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở TT&TT Tô Trọng Hân cho biết: Bản đồ thông tin dịch tễ (CovidMap) là một trong những giải pháp mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19.

Ưu điểm nổi bật nhất của CovidMaps là cung cấp chính xác vị trí của các ca bệnh nhiễm Covid – 19. Người dân sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay có kết nối mạng internet dễ dàng tiếp cận đầy đủ thông tin về dịch Covid – 19 một cách nhanh chóng, kịp thời và hoàn toàn chủ động ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Khi truy cập vào bản đồ thông tin dịch tễ, người dân cũng sẽ được hướng dẫn kết nối với trang Cổng thông tin phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh để nắm bắt thêm nhiều thông tin quan trọng về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước… Từ đó, chủ động các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả cho bản thân, gia đình.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, khu hành chính 16, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên cho biết: "Làm nghề giao hàng nên tôi đặc biệt quan tâm tới tình hình dịch trên địa bàn tỉnh và thường xuyên theo dõi, đọc tin tức trên mạng. Khi biết có ứng dụng bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19, hằng ngày tôi đều truy cập vào theo dõi, cập nhật để tránh những địa điểm có ca bệnh hoặc nhận biết những địa bàn có chốt kiểm soát để chủ động khai báo y tế trong quá trình di chuyển".

Sau hơn 1 tuần triển khai ứng dụng, CovidMaps nhận được sự quan tâm của nhiều người dân, với hàng trăm nghìn lượt người truy cập.

Để theo dõi bản đồ thông tin dịch tễ, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ https.//covidmaps.vinhphuc.gov.vn để tra cứu những thông tin cần thiết về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, chủ động lịch trình di chuyển cũng như các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả nhất.

Theo cơ quan chức năng, sau khi dịch Covid – 19 được “dập tắt”, Bản đồ thông tin dịch tễ tiếp tục được Sở Y tế vận hành để thông tin, tuyên truyền phòng ngừa Covid – 19, các giải pháp phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các loại dịch bệnh khác…

Bài, ảnh: Phương LoanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: