Thời Sự

Đón học sinh đoạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 60

Thứ Tư, 24/07/2019

Ngày 23/7/2019, cùng với Đoàn của Bộ GD&ĐT đón đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2019, đoàn của ngành giáo dục Vĩnh Phúc gồm đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đón em Vương Tùng Dương, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, là 1 trong 6 học sinh của Việt Nam đoạt giải tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 60.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo; Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tặng hoa, chúc mừng em Vương Tùng Dương đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế năm 2019. Ảnh Dương Hà

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) 2019 được tổ chức tại Vương quốc Anh từ ngày 10 - 21/7/2019 với sự tham gia của 110 nước và vùng lãnh thổ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh dự thi và cả 6 em đều đạt giải, trong đó, có 2 em đoạt Huy chương Vàng, 4 em đoạt Huy chương Bạc. Với kết quả đó, đội tuyển Việt Nam đã tiến 13 bậc so với kỳ thi năm 2018 và lọt tốp 10 nước đứng đầu về thành tích tại kỳ thi này.

Em Vương Tùng Dương là học sinh duy nhất của Vĩnh Phúc tham gia dự thi và đoạt Huy chương Bạc với 28 điểm. Đoàn của Bộ GD&ĐT và Đoàn của ngành giáo dục Vĩnh Phúc đã tặng hoa chúc mừng thành tích của Vương Tùng Dương. Thành tích của Dương đã góp phần quan trọng đưa Vĩnh Phúc bước vào năm thứ 8 có học sinh đoạt huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế; đồng thời, khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của Vĩnh Phúc luôn trong tốp đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: