Thời Sự

Dự báo thời tiết 24/7, miền Trung nắng nóng 5 ngày nữa

Thứ Tư, 24/07/2019

Nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ cao nhất mức 33 độ, trong khi đó miền Trung tiếp tục nắng nóng kéo dài khoảng 5 ngày nữa.

Các tỉnh miền Trung còn nắng nóng kéo dài

Hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Thời tiết Hà Nội sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mức 33 độ.

 

Đợt mưa ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến đêm mai, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28-29/7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp nên trong hôm nay, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi 32 độ, về đêm giảm xuống còn 21 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, dao động 32-35 độ; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Tại TP.HCM nền nhiệt mức 35 độ, Cần Thơ là 34 độ.

Điện tử (Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: