Thời Sự

Công đoàn Viên chức tỉnh: Gặp mặt cán bộ công đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ Ba, 23/07/2019

Chiều 22/7/2019, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Nguyễn Văn Bắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí nguyên Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam. Cùng với sự phát triển của các cấp công đoàn trong tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã có những bước phát triển không ngừng, tích cực thực hiện các phong trào thi đua lao động, sản xuất, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đến nay, Công đoàn viên chức tỉnh có 84 Công đoàn cơ sở, với hơn 4.600 cán bộ, đoàn viên, trong đó, có hơn 3.290 đảng viên, chiếm 71,4%. Về trình độ lý luận chính trị, có 745 người trình độ cử nhân, cao cấp (16%); 1.606 người trình độ trung cấp (35%). Những năm qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) nâng cao trình độ, phát huy vai trò, vị trí, chức năng của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, cán bộ, CCVCLĐ trong khối; đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, trong đó, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được LĐLĐ cấp trên và các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và đồng chí Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao thành tích của cán bộ công đoàn, người lao động thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng thời,đề nghị các cấp công đoàn trong khối cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đổi mới tư duy, nhận thức để chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác công đoàn; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho cán bộ, đoàn viên; đổi mới, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, CCVCLĐ; xây dựng đội ngũ cán bộ và cải tiến phương thức hoạt động công đoàn phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, 9 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Tin, ảnh Minh NguyệtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: