Thời Sự

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến

Thứ Ba, 23/07/2019

Chiều 21/7/2019, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Trung đoàn 52 Tây Tiến được thành lập ngày 27/2/1947. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La là nơi tập kết của Trung đoàn 52 Tây Tiến. Từ đây, chiến sĩ của trung đoàn đã tỏa đi khắp các mặt trận Tây Bắc và Thượng Lào, lập nên những kỳ tích vang dội, góp phần vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả với nước bạn Lào. Nhiều chiến sĩ của trung đoàn 52 Tây Tiến đã anh dũng hy sinh hoặc bỏ lại một phần xương máu nơi chiến trường. Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến, địa điểm tập kết của Trung đoàn năm xưa đã được xây dựng thành Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, trở thành di tích lịch sử giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và cũng là công trình lịch sử văn hóa tiêu biểu trong quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng các thành viên trong Đoàn đã thành kính dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế, góp phần bồi đắp truyền thống hợp tác hữu nghị giữa 2 nước láng giềng anh em Việt Nam – Lào. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các đại biểu xin nguyện ra sức phấn đấu xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc và đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh và gìn giữ truyền thống của lớp cha ông đi trước.

Tin, ảnh: Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: