Thời Sự

Huyện ủy Tam Dương; Báo Vĩnh Phúc: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ Hai, 22/07/2019

* Ngày 19/7/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ nhằm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; Vũ Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tam Dương đạt khá. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước đạt hơn 3.280 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách Nhà nước đạt gần 607 tỷ đồng. Cùng với đó, các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục được quan tâm đầu tư; các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được duy trì, đảm bảo.

Đối với công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng, cấp ủy các cấp trong huyện thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và đúng theo quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng. Quá trình tổ chức thực hiện đã giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn huyện nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên, nhất là các đồng chí cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ làm nghiệp vụ công tác Đảng; ý thức chấp hành Điều lệ Đảng của đảng viên được nâng lên rõ rệt, nhiệm vụ của đảng viên được phát huy, quyền của đảng viên trong sinh hoạt Đảng được nâng cao, chất lượng sinh hoạt được nâng lên; việc đánh giá, phân loại đảng viên và phân loại chi, Đảng bộ kịp thời, đảm bảo và chất lượng...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2019; xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng GD&ĐT huyện Tam Dương đến năm 2025…

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị đã đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quan tâm, tập trung đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và giải phóng mặt bằng, nhất là các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, huyện, những công trình xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện kế hoạch giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; quyết tâm hoàn thành việc giao đất dịch vụ cho các gia đình, cá nhân trong năm 2019; phấn đấu hoàn thành kế hoạch xây dựng huyện Tam Dương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; triển khai chủ trương của tỉnh về xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước ở khu dân cư để bảo vệ môi trường; chủ động nắm chắc tình hình, tuyệt đối đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Các cấp ủy chủ động rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn cán bộ kết hợp với Đề án 02 để chuẩn bị nguồn cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện các điều kiện để triển khai công trình Công viên quảng trường; xây dựng khu đô thị mới thị trấn Hợp Hòa; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về việc luân chuyển cán bộ, lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2017-2021 và những năm tiếp theo...

* Ngày 19/7/2019, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác tuyên truyền, xuất bản 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập và các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Báo Vĩnh Phúc đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng như: Công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận và công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Đảng bộ Báo Vĩnh Phúc đã rà soát, cử 9 quần chúng tham gia bồi dưỡng lớp tìm hiểu về Đảng; xét kết nạp 5 quần chúng ưu tú vào Đảng...

Báo Vĩnh Phúc đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kịp thời xây dựng kế hoạch tuyên truyền; xây dựng nội dung phù hợp, tổ chức tuyên truyền sâu đậm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; phản ánh kịp thời những vấn đề dư luận, độc giả quan tâm; tuyên truyền nổi bật các chương trình phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP của tỉnh, các địa phương, đơn vị; các ấn phẩm của Báo không có sai sót về lập trường, quan điểm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Báo Vĩnh Phúc đã xuất bản 171 kỳ báo, với sản lượng gần 1,1 triệu tờ, với hơn 17.700 tin, bài, ảnh được đăng tải trên các ấn phẩm: Báo Vĩnh Phúc hàng ngày, Báo Vĩnh Phúc điện tử, Báo Vĩnh Phúc cuối tuần và Báo Vĩnh Phúc chủ nhật. Chất lượng, nội dung, hình thức các ấn phẩm không ngừng được cải tiến, đổi mới, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ công tác tuyên truyền, được các cấp, ngành và bạn đọc đánh giá cao.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên Báo Vĩnh Phúc đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, công tác tuyên truyền, xuất bản 6 tháng cuối năm 2019...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc yêu cầu các chi bộ, phòng chuyên môn tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan trên tất cả các lĩnh vực công tác, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung các ấn phẩm của Báo; tổ chức thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nghị quyết của Trung ương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên và toàn thể CCVC của báo không ngừng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực sự tạo ra bước đột phá về chất lượng các ấn phẩm, ngày càng thu hút nhiều độc giả...

Tại hội nghị, Báo Vĩnh Phúc công bố các quyết định của UBND tỉnh, trao Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc" và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đối với các cá nhân; khen thưởng đột xuất phóng viên có thành tích xuất sắc trong việc viết bài đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân.

Hoàng Nga - Mai AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: