Thời Sự

Dự báo thời tiết 22/7, Hà Nội tối mưa, đề phòng dông lốc

Thứ Hai, 22/07/2019

Khu vực Hà Nội ban ngày trời nắng nóng 35-37 độ. Chiều tối và tối có khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội khả năng có mưa dông vào chiều tối

Sáng sớm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 60mm/12 giờ).

 

Đợt mưa này có thể kéo dài đến ngày 25/7, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ban ngày, ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết Hà Nội trời oi nóng với nhiệt độ dao động 35-37 độ. Đến chiều tối và tối có khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên ở các tỉnh Trung Bộ có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội vĐà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tây Nguyên Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên có nơi 32 độ, về đêm giảm thấp nhất còn 21 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 31-34 độ; tại TP.HCM là 33 độ vCần Thơ 32 độ.

Điện tử (Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: