Thời Sự

Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND các cấp

Thứ Năm, 18/07/2019

Ngày 17/7/2019, HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử (Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho gần 500 đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị. Ảnh Dương Hà

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND trong hệ thống chính quyền, cũng như vai trò quan trọng đối với sự phát triển của địa phương. Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp là cần thiết, giúp đại biểu nâng cao trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Để hội nghị đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị đầy đủ, xuyên suốt, tập trung theo dõi, tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm chắc các nội dung để sau hội nghị, mỗi đại biểu áp dụng ngay những kiến thức được trang bị vào thực tiễn của địa phương, góp phần từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp…

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt 3 chuyên đề liên quan trực tiếp đến các hoạt động kỳ họp của HĐND như: Kỹ năng xem xét và thẩm tra báo cáo trình kỳ họp HĐND; kỹ năng điều hành phối hợp trong quá trình xây dựng, ban hành nghị quyết; kỹ năng thảo luận, tranh luận tại hội trường. Các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức các hoạt động của HĐND.

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nắm chắc một số luật liên quan trực tiếp đến tổ chức và một số kỹ năng hoạt động của HĐND. Đồng thời, đây là dịp để đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Lê ThảoTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: