Thời Sự

Sự kiện nổi bật 17/7/2019

Thứ Tư, 17/07/2019

 

1.Bà Ursula von der Leyen đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Bà Ursula von der Leyen

Ngày 16-7, với 383 phiếu thuận và 327 phiếu chống, Nghị viện châu Âu đã nhất trí bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen giữ chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu.

2.Đức có Bộ trưởng Quốc phòng mới thay bà Ursula von der Leyen

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer

Thượng viện Đức đã xác nhận bà Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức, thay thế bà Ursula von der Leyen.

3.Quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ: Căng thẳng vì S-400

Các thiết bị của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 được máy bay vận tải Nga chuyển tới căn cứ quân sự Murted (Thổ Nhĩ Kỳ)

Những lô hàng thiết bị của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 do Nga sản xuất vẫn liên tục được đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua, bất chấp sự phản đối và cảnh báo trừng phạt mà Mỹ đưa ra. Động thái này khiến mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Washington và Ankara thêm xấu đi, đồng thời gây lo ngại về một cuộc khủng hoảng không chỉ về ngoại giao giữa hai đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

4.Bế mạc phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 17-7, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 35.

5.Lũ lụt hoành hành ở Nam Á: Hơn 150 người chết, 4 triệu người phải sơ tán

Một binh sĩ đưa em nhỏ vượt dòng nước lũ ở Kathmandu, Nepal

Mưa lũ kéo dài tại các quốc gia Nam Á bao gồm Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Bangladesh đã khiến hơn 150 người thiệt mạng, 4 triệu người phải sơ tán khẩn cấp và hàng triệu người khác bị ảnh hưởng.

6.Hà Nội nhiều mây, oi nóng cả ngày

Hôm nay ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình và vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, không khí ẩm kết hợp gió Đông Nam nên thời tiết oi bức ngột ngạt cả ngày. Về chiều tối có thể có mưa rào và dông cục bộ.

(Theo hanoimoi.com.vn)


 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: